Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xử lý nghiêm việc lợi dụng Tết để tăng giá vé vận tải

(CLO) Chiều 29/1, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu, các DN vận tải tại các bến xe cần kê khai, niêm yết công khai giá cước. Cùng với đó, nghiêm cấm các DN vận tải lợi dụng dịp cao điểm Tết để “chặt chém” giá cước.

Báo nói Công luận
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội không được lợi dụng lượng hành khách cao trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để tăng giá. Ảnh minh họa.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội không được lợi dụng lượng hành khách cao trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để tăng giá. Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá kiếm soát chặt các nội dung kê khai của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán khi không có đủ cơ sở; có văn bản chỉ đạo các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá tại địa bàn thuộc quận, huyện, thị xã quản lý, rà soát các chi phí cấu thành giá đế đề xuất giảm giá cước và bình ổn giá cước vận tải hành khách.

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyến hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP. Hà Nội thực hiện kê khai giá, niêm yết giá và tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách đông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để tăng giá ở mức cao, thu cao hơn mức giá kê khai và lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh.

Bên cạnh đó, Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra việc chấp hành các quy định quản lý Nhà nước về giá, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng để tăng giá cước vận chuyển hành khách.

Yêu cầu trên được lãnh đạo Sở GTVT đưa ra nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải hành khách tuyến cố định, vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn TP và đảm bảo quyền lợi của người dân.

Phương Nhi