Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: 8 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

(CLO) Sau khi ăn xong thịt bê thui được một lúc, cả 8 người trong hai gia đình bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài.

Audio
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đến kiểm tra sức khỏe, động viên, thăm hỏi bệnh nhân

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đến kiểm tra sức khỏe, động viên, thăm hỏi bệnh nhân

Chiều ngày 25/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Khoa Cấp cứu - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng, một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

Bước đầu, anh Nguyễn Thu Lưu (một trong 5 bệnh nhân) cho biết, trưa ngày 23/2, trên đường đi làm về qua ngã ba Khe Giao (địa bàn xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) thấy có người bán thịt bê thui nên anh đã mua 1kg về ăn cùng gia đình. Tuy nhiên, do về đến nhà muộn, gia đình đã ăn cơm xong nên chưa sử dụng đến số thịt này.

Đến tối cùng ngày, anh Lưu cùng 4 mẹ con đưa thịt bê thui ra ăn và đem phần cho 3 mẹ con nhà của chị gái trú cùng xã. Sau khi ăn xong được một lúc, cả 8 người trong hai gia đình bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài. Sau đó, 8 thành viên trong gia đình anh Lưu và gia đình chị gái đã lên khám ở Trạm Y tế xã Sơn Lộc.

Sau khi thăm khám, 5 trường hợp nặng được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị; 3 người bị nhẹ được điều trị và theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc.

5 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Cấp cứu chống độc - BVĐK Hà Tĩnh.

5 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Cấp cứu chống độc - BVĐK Hà Tĩnh.

"Hôm đó, ngoài tôi ra còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg thịt về ăn và cũng bị ngộ độc, hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh", anh Lưu cho biết thêm.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã đến Khoa Cấp cứu - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nơi 5 bệnh nhân bị ngộ độc nặng đang điều trị để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo đội ngũ y, bác sĩ tích cực điều trị.

Trần Phong