Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh trong ngày đầu "cách ly toàn xã hội"

(CLO) Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, tại tỉnh Hà Tĩnh, đường phố vắng vẻ so với ngày thường, mọi người dân hầu như sống chậm lại...

Audio
Người dân Hà Tĩnh hạn chế ra đường...

Người dân Hà Tĩnh hạn chế ra đường...

Hôm nay (1/4) thực hiện Chỉ thị số 16 về phòng chống dịch Covid-19, người dân Hà Tĩnh hôm nay hạn chế ra đường, đường phố khá vắng vẻ rất nhiều so với ngày thường.

Hầu hết người dân đã tự giác, chủ động hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Mọi người đón nhận việc thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh một cách bình tĩnh, tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Gần như tất cả người dân ra đường đều đeo khẩu trang. Các hàng quán hầu như không còn phục vụ tại chỗ mà chuyển sang bán hàng mang đi, triển khai dịch vụ giao hàng theo yêu cầu; rất nhiều hàng quán đóng cửa để phòng, chống dịch.

Empty
Đường phố vắng vẻ so với ngày thường..

Đường phố vắng vẻ so với ngày thường..

Theo báo cáo từ ngành y tế, các phòng xét nghiệm hiện mỗi ngày xét nghiệm được khoảng 160 mẫu. Trên cơ sở này, ngành sẽ tiến hành tổ chức rà soát xét nghiệm sàng lọc sớm cho các đối tượng nguy cơ cao ở các khu cách ly và các trường hợp đi về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Tập trung hoàn thiện các điều kiện tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để đáp ứng việc điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thể nhẹ. Việc kiểm soát người, phương tiện từ các nơi trở về, nhất là Lào và Thái Lan đang được lực lượng chức năng thực hiện chặt chẽ; bố trí đầy đủ phương tiện vận chuyển kịp thời công dân từ các cửa khẩu về tại khu cách ly tập trung.

Empty
Empty
Rất nhiều hàng quán đóng cửa, điểm công cộng vắng tanh để phòng, chống dịch.

Rất nhiều hàng quán đóng cửa, điểm công cộng vắng tanh để phòng, chống dịch.

Hiện nay, Hà Tĩnh đã cách ly y tế tập trung gần 7.000 người đảm bảo an toàn, chu đáo; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đối với 2.000  người đi từ vùng có dịch về địa bàn.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời, chủ động của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh bước đầu đạt được kết quả đáng mừng, tình hình dịch bệnh đang được chủ động kiểm soát.

Trần Phong