Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương công khai mức giá xét nghiệm nhanh Covid-19

(CLO) Ngày 20/7, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 2082/QĐ-UBND quy định tạm thời mức giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể, giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Hải Dương do các cơ sở y tế có đủ năng lực, điều kiện thực hiện xét nghiệm, là 210.500 đồng/mẫu/lần.

UBND tỉnh giao sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế công lập thuộc tỉnh có năng lực xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để thực hiện; việc quản lý thu chi nguồn kinh phí xét nghiệm theo nguyên tắc “thực thanh thực chi”, thu không vượt mức giá tạm thời nêu trên và trên cơ sở giá vật tư, hóa chất, sinh phẩm được mua sắm theo quy định của Luật Đấu thầu và các quy định pháp luật có liên quan; đồng thời hướng dẫn đơn vị, địa phương thực hiện việc áp dụng giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 bảo đảm quy định.

Trong quá trình thực hiện mức giá tạm thời quy định tại Quyết định này, trường hợp Bộ Y tế ban hành Quyết định thay thế hoặc điều chỉnh Quyết định số 1436/QĐ-BYT ngày 6/3/2021 ban hành tạm thời định mức kinh tế kỹ thuật làm cơ sở xây dựng giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RTPCR từ bệnh phẩm dịch hầu (cho mẫu đơn) và các văn bản có liên quan.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng trình cơ quan có thẩm quyền quyết định cụ thể, đúng quy định để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tại Công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người vào tỉnh Hải Dương (bao gồm người từ tỉnh khác và người Hải Dương từ tỉnh khác trở về) phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu) trừ các trường hợp đặc biệt từ 0h ngày 20/7/2021 đến 0h ngày 21/7/2021.

Người Hải Dương trở về hoặc người tỉnh khác có lý do chính đáng, cần thiết phải vào tỉnh Hải Dương nếu không có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 thì phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại Chốt, nếu âm tính mới được vào tỉnh.

Người Hải Dương trở về từ vùng dịch (nơi đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc các biện pháp tương đương) phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo qui định.

Đối với người ở tỉnh khác đến từ vùng dịch thì từ chối tiếp nhận vào tỉnh, nếu có lý do chính đáng vào tỉnh thì phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo qui định.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.  

Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.