Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Người về từ tỉnh phía Nam chủ động khai báo trong vòng 2 giờ đồng hồ

(CLO) Ngày 7/10, thông tin tại Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương, UBND TP. Hải Dương vừa có chỉ đạo người đi về từ tỉnh phía Nam, các vùng có dịch chủ động khai báo y tế trong 2 giờ đồng hồ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, nhiều người dân tại các tỉnh, thành phía Nam đang di chuyển về quê với số lượng người rất lớn, trong đó có những người quê Hải Dương trở về thành phố.

Trong khi các tỉnh, thành phía Nam là nơi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, sẽ là nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

hai duong nguoi ve tu tinh phia nam chu dong khai bao trong vong 2 gio dong ho hinh 1

Thành phố Hải Dương yêu cầu người dân về từ các tỉnh phía Nam, vùng dịch khai báo y tế chậm nhất 2 giờ khi về tới địa phương. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài, Chủ tịch UBND - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương thông báo người từ tỉnh ngoài về TP. Hải Dương (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài) phải khai báo đầy đủ, kịp thời, trung thực với Trạm y tế các phường, xã, Tổ COVID-19 cộng đồng để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các phường, xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ những trường hợp từ tỉnh ngoài về địa phương. Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo chậm.

Ngoài việc khai báo của người dân, phải kiểm tra các kết quả xét nghiệm, chứng nhận tiêm chủng (nếu có) và việc áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu theo đúng quy định tại Công văn số 3625/UBND-VP ngày 1/10/2021 của UBND tỉnh. Trường hợp có vướng mắc phải báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo thành phố để xử lý.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố kêu gọi người dân về từ các tỉnh thành phía Nam, các vùng có dịch nêu cao trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, chủ động khai báo y tế chậm nhất sau 2h kể khi về đến gia đình, cơ quan, doanh nghiệp.

Thành phố đề nghị nhân dân thông tin về các trường hợp không khai báo, trốn khai báo, khai báo chậm đến các cơ quan chức năng. ​Địa chỉ tiếp nhận khai báo là trưởng thôn, khu dân cư, Tổ COVID-19 cộng đồng, Tổ an toàn COVID-19; Trạm Y tế các phường, xã.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Hiện còn tới 39 chung cư chưa có ban quản trị

(CLO) Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong số 132 chung cư đưa vào sử dụng trước ngày 1/7/2006, còn 39 nhà chung cư chưa thành lập ban quản trị nhà.

Liên Hợp Quốc: 2% tài sản của Elon Musk giải quyết được nạn đói toàn cầu

(CLO) Một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ với một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc cho biết.

Phát hiện mẫu xe Porsche Cayenne 2022 được thử nghiệm trên trường đua

(CLO) Phiên bản facelift của mẫu SUV Porsche Cayenne sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Chuyên gia kinh tế: Các gói hỗ trợ chưa đủ lớn, khiến kinh tế “lỡ nhịp”

(CLO) Trong 2 năm qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên gia, các giải pháp hỗ trợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thách thức.

Suzuki Hayabusa 2021 ra mắt tại Malaysia, giá bán 610 triệu đồng

(CLO) Suzuki ra mắt mẫu siêu mô tô Hayabusa 2021 thị trường Malaysia. Suzuki Hayabusa 2021 sẽ có giá bán 111.200 RM, chưa bao gồm các loại thuế, phí, tương đương khoảng 610 triệu đồng tiền Việt.

Đổi mới hệ thống y tế cơ sở, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa bàn sinh sống

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, y tế cơ sở được đánh giá là nền tảng, là bệ đỡ cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân, đóng vai trò quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Apple phát hành iOS 14.8.1 để sửa lỗi bảo mật cho các mẫu iPhone đời thấp

(CLO) Apple vừa phát hành iOS 14.8.1, đây là phiên bản giúp sửa lỗi bảo mật cho những chiếc iPhone không cập nhật lên iOS 15.

Giải trình minh bạch trong hoạt động từ thiện, để tránh việc lạm dụng

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, trong hoạt động từ thiện, trách nhiệm minh bạch và giải trình rất quan trọng. Điều này để bảo vệ chính uy tín của những người đứng ra kêu gọi từ thiện; đồng thời để tránh nguy cơ lạm dụng có thể xảy ra.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam nhằm ngăn chặn dân buôn máy mua đi bán lại kiếm lời

(CLO) Apple vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc có thể sẽ từ chối bảo hành với các trường hợp người mua iPhone chính hãng nhưng không có hoá đơn từ nhà bán lẻ. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng dân buôn mua đi bán lại iPhone kiếm lời trong thời gian gần đây.