Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Người Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

(CLO) Chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Hải Phòng, nghi nhiễm Covid-19 khi về nước đã có kết quả âm tính trong lần xét nghiệm thứ 2.

Audio
Xét nghiệm Covid-19 tại Hải Phòng. Ảnh: Trọng Đức.

Xét nghiệm Covid-19 tại Hải Phòng. Ảnh: Trọng Đức.

Trước đó, sáng 1/8, Công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) đã có văn bản báo cáo về trường hợp người Hàn Quốc bị phát hiện nghi mắc COVID-19 khi bay từ Việt Nam về nước.

Theo đó, ông Kim Ju Deok, sinh ngày 2/3/1985, quốc tịch Hàn Quốc, làm việc lắp máy cho công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của công ty PRI Việt Nam, đến công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) từ 28/5 đến ngày 30/7.

Ngày 31/7, ông Kim trở về Hàn Quốc và bị giữ lại tại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ. Xét nghiệm nhanh tại sân bay cho kết quả dương tính. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn mà không có công văn chính thức. Hiện đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả.

Theo báo cáo của công ty LG Innotek, khi nhận được tin báo trên về sức khỏe ông Kim, công ty đã tra soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của vị này đều không thấy có biểu hiện gì bất thường. Vì trước đó, công ty vẫn duy trì việc thực hiện đo thân nhiệt ngày 2 lần cho toàn thể cán bộ, nhân viên và những người ra, vào nhà máy. Công ty LG Innotek cũng cho biết, trong 1 tháng trước khi rời khỏi Việt Nam, ông không đi tới các vùng có dịch, mà chỉ ở Hải Phòng làm việc.

Trong quá trình làm việc tại Hải Phòng, ông này có thuê nhà ở ngõ 193 Văn Cao sống cùng một người bạn Hàn Quốc. Ngoài ra, ông cũng từng tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc khác.

Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện An Dương và quận Hải An khẩn trương tổ chức khoanh vùng kiểm soát, cách ly y tế tập trung 03 trường hợp (đều người Hàn Quốc) liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 này, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn nơi ở, nơi làm việc mà ông này từng đến.

Tử Hưng