Hải quân Nga tập trận bắn đạn thật ở Biển Đen

(CLO) Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hải quân Nga đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đen, vài ngày sau khi Điện Kremlin tuyên bố các tàu đến Ukraine qua khu vực này có thể trở thành mục tiêu quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tàu tên lửa "đã thực hiện bắn đạn thật tên lửa hành trình chống hạm vào tàu mục tiêu" ở phía Tây Bắc của Biển Đen.

Các tàu và hạm đội hàng không cũng đã "thực hiện các hành động để cô lập khu vực, đồng thời thực hiện một loạt các biện pháp để bắt giữ tàu vi phạm", Bộ này cho biết thêm.

hai quan nga tap tran ban dan that o bien den hinh 1

Một cuộc tập trận của Nga trên biển Đen năm 2021. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Bài liên quan

Điện Kremlin: Các lô hàng ngũ cốc Biển Đen sẽ gặp rủi ro nếu không có Nga bảo đảm an ninh

Giá lương thực tăng vọt khi thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen sụp đổ

Điều gì sẽ xảy ra khi Nga ngừng 'Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen'?

Cầu Crimea bị đánh sập, Nga ngừng thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen

Sau khi rút khỏi thỏa thuận tạo điều kiện vận chuyển ngũ cốc an toàn từ Ukraine, Nga đã nhắm mục tiêu vào nguồn cung cấp ngũ cốc và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine tại các cảng phía Nam, bao gồm Odesa và Mykolaiv. 

“Người Nga đã tấn công Odesa bằng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen", Thống đốc khu vực Oleg Kiper cho biết và nói thêm rằng giao tranh đã "phá hủy 100 tấn đậu Hà Lan và 20 tấn lúa mạch", cũng như khiến 2 người bị thương.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết tác động của các cuộc tấn công như vậy đã vượt ra ngoài lãnh thổ Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin gần đây đã tuyên bố Nga sẽ có biện pháp đáp trả sau khi một cuộc tấn công của Ukraine đã làm hư hại cây cầu nối Crimea với Nga và khiến 2 người thiệt mạng.

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ xem xét các tàu chở hàng đến Ukraine là các mục tiêu quân sự tiềm năng ở Biển Đen.

Ukraine cũng đã cảnh báo rằng từ thứ Sáu, họ có thể coi các tàu đi đến các cảng của Nga "như tàu chở hàng hóa quân sự, với tất cả các rủi ro liên quan". Ukraine nói họ sẽ tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng phía Nam nước này, bất kể Nga đã rút khỏi thỏa thuận.

Quốc Thiên (theo AFP)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: