Hai trận động đất làm rung chuyển Nepal, người dân ở Ấn Độ cũng phải sơ tán

(CLO) Hai trận động đất đã làm rung chuyển khu vực phía Tây Nepal vào hôm thứ Ba (3/10), khiến ít nhất 17 người bị thương, làm hư hại nhà cửa và gây ra một vụ lở đất làm tắc nghẽn một đường cao tốc lớn.

Quan chức Bộ Nội vụ Nepal, Rama Acharya, nói rằng vụ lở đất sau 2 trận động đất mạnh 6,3 và 5,3 độ richter ở huyện Bajhang, giáp biên giới Ấn Độ, đã chặn đường đến vùng đồng bằng phía Nam nước này.

hai tran dong dat lam rung chuyen nepal nguoi dan o an do cung phai so tan hinh 1

Hai trận động đất mạnh xảy ra ở Nepal trong vòng nửa giờ vào thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023. Ảnh: Accuweather

Các trận động đất, tập trung ở Talkot và Chainpur, xảy ra trong khoảng thời gian khoảng 30 phút.

Chấn động từ trận động đất có thể cảm nhận được ở tận Thủ đô New Delhi của Ấn Độ, nơi mọi người đổ xô ra khỏi nhà và các tòa nhà văn phòng đề phòng trường hợp các công trình bị hư hại. Không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại.

hai tran dong dat lam rung chuyen nepal nguoi dan o an do cung phai so tan hinh 2

Người dân sơ tán tại một tòa nhà cao tầng ở New Delhi, Ấn Độ sau vụ động đất ở Nepal. Ảnh chụp màn hình: Accuweather.com

Quan chức cảnh sát Dipesh Chaudhary cho biết 17 người - 11 phụ nữ và 6 nam giới - bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện. Ông cho biết một phụ nữ đã mất tích sau khi bị nhấn chìm trong trận lở đất do trận động đất gây ra.

Narayan Pandey, quan chức cấp cao của khu vực cho biết, một trong những người bị thương đã bị vật rơi trúng người. Một số ngôi nhà ở Chainpur, một thị trấn trong huyện này, đã bị sập.

Bùi Huy (theo AJ, Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: