Điều chỉnh kích thước chữ

Hạn chế thuyền viên lên bờ để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Cục Đường thủy nội địa Việt Nam yêu cầu khi phương tiện thủy cập cảng, bến thủy chỉ cử một người lên bờ làm thủ tục cảng vụ và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Audio
Hạn chế thuyền viên lên bờ để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Ảnh minh họa

Hạn chế thuyền viên lên bờ để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các địa phương thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động đường thủy.

Hiện các địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện việc hạn chế thuyền viên lên bờ. Không yêu cầu tất cả các thuyền viên trên phương tiện phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 hoặc test nhanh kháng nguyên.

Theo đó, Sở GTVT các địa phương phối hợp với cơ quan y tế cập nhật, công bố các địa điểm xét nghiệm COVID-19 cho thuyền viên phục vụ trên phương tiện thủy nội địa.

Đặc biệt, các Sở GTVT được yêu cầubố trí địa điểm xét nghiệm thuận lợi và ưu tiên trả kết quả nhanh cho thuyền viên phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu để tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa.

Tại cảng, bến, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề nghị Sở GTVT các địa phương chỉ đạo cảng vụ đường thủy trực thuộc yêu cầu hạn chế thuyền viên lên bờ.

“Khi phương tiện thủy cập cảng, bến thủy, phương tiện chỉ cử một người lên bờ làm thủ tục cảng vụ và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Các cảng vụ khi cấp phép vào, rời cho phương tiện cần linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi ở mức cao nhất có thể để đảm bảo lưu thông hàng hóa”, Cục Đường thủy nội địa yêu cầu.

P.V

Bình Luận