Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc: Thử nghiệm thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân COVID-19

(CLO) Hãng dược phẩm Daewoong (Hàn Quốc) phối hợp công ty dược phẩm Mankind (Ấn Độ) thử nghiệm thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nơi 'tâm điểm' dịch bệnh ở châu Á.

Audio
Thử nghiệm thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa.

Thử nghiệm thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa.

Mới đây, Tổ chức Kiểm soát tiêu chuẩn dược phẩm (CDSCO) của Ấn Độ đã cho phép tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giai đoạn 1 sẽ thực hiện với khoảng 30 tình nguyện viên là người khỏe mạnh để kiểm tra độ an toàn của thuốc. Thử nghiệm sẽ được tiến hành trong tháng này.

Theo đó, Daewoong phối hợp với đối tác là công ty dược phẩm Mankind có trụ sở tại New Delhi thực hiện cuộc thử nghiệm thuốc trên. Dự kiến, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai và ba cũng sẽ được tiến hành ở Ấn Độ ở các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và nặng.

Daewoong cho biết các kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ sẽ được sử dụng để xin cấp phép xuất khẩu thuốc vào châu Âu hoặc Mỹ. Công ty cũng đang chờ Hàn Quốc phê chuẩn thử nghiệm giai đoạn một.

Daewoong cho biết thêm rằng thuốc kháng virus của họ đã hoàn toàn loại bỏ được virus SARS-CoV-2 ở phổi của động vật trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng.