Hàng chục trường hợp nhập viện liên quan tới pháo nổ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, trong 7 ngày (từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), toàn tỉnh có gần 19.000 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế (tăng 50,6% so với năm 2024), trong đó có 564 bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện (tăng hơn 45% so với Tết 2024).

hang chuc truong hop nhap vien lien quan toi phao no hinh 1

Ảnh minh họa

Cũng theo đó, trong kỳ nghỉ Tết, có 27 ca tai nạn do pháo nổ, pháo hoa phải nhập viện, tăng 50%. Số ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm tăng hơn 90%, không có ca bệnh nặng, nguy kịch.

Trong kỳ nghỉ Tết, Sở Y tế đã tổ chức 3 đoàn đi kiểm tra tại 10 đơn vị trong ngành. Qua kiểm tra, 10/10 đơn vị đều tổ chức tốt công tác thường trực cấp cứu 24/24h khám và điều trị cho bệnh nhân, có lịch phân công trực cụ thể trong các ngày nghỉ tết, đồng thời chuẩn bị đủ các chế độ, chính sách theo quy định cho người bệnh trong dịp Tết.

Theo Công an tỉnh Thanh hóa, trong 9 ngày nghỉ Tết, qua công tác tuần tra, CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện lập biên bản xử phạt gần 1.479 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, xử phạt hơn 8,4 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe, kiểm định 46 trường hợp, tạm giữ 595 phương tiện vi phạm. Xử phạt vi phạm về nồng độ cồn 553 trường hợp, phạt tiền gần 2 tỉ đồng.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, tình hình tai nạn giao thông giảm 15 vụ (45,5%), giảm 4 người chết (28,57%) và giảm 26 người bị thương (63,42%) so với cùng kỳ năm 2024.

Hà Anh

Xem thêm

Cà Mau hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia

Cà Mau hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia

Cà Mau đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, phát triển theo hướng bền vững, sáng tạo; phấn đấu đến năm 2030 đón 11,5 triệu lượt khách và đến năm 2050 trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia; trung tâm du lịch, bảo tồn giá trị đặc sắc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

(CLO) Hơn 1.500 tấm bê tông được đông đảo người dân nối nhau men theo triền dốc để đưa lên núi Nhón. Thời tiết mưa nắng thất thường khiến con đường lên núi càng trơn trượt. Vượt lên tất cả, hàng nghìn người vẫn bền bỉ chuyền tay nhau từng tấm bê tông lên gần đỉnh núi với một quyết tâm bảo tồn dòng chữ “Bác Hồ sống mãi”. Đây là biểu tượng lịch sử, cách mạng đã hiện diện trên núi Nhón suốt hơn nửa thế kỷ.

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

(CLO) Mưa lớn kéo dài, nước sông Nậm Nơn dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi cầu tạm Yên Hòa. Giao thông chia cắt khiến hàng trăm hộ dân của 3 bản ở xã Mỹ Lý (Nghệ An) gặp nhiều khó khăn trong đi lại. Chính quyền địa phương đang tìm phương án khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

(CLO) 5 người con ra chiến trận thì 2 người hy sinh. Suốt nhiều năm qua, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm vẫn đau đáu mong chờ tin các con. Ở tuổi 99, mẹ Năm vui mừng khi biết nơi an nghỉ của một người con liệt sĩ. Song, mẹ vẫn chưa an lòng khi thông tin phần mộ về người con còn lại vẫn chưa rõ.

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

(CLO) Dù lớn tuổi nhưng lão nông Chu Văn Bách vẫn không ngừng học hỏi, tìm hiểu thêm các mô hình mới để phát triển kinh tế. Từ chục cây cau mua chỗ người quen, ông trồng và nhân giống thành vườn cau rộng lớn. Loài cây cao thẳng tắp, vươn mình đón nắng ấy đã đem lại kinh tế khấm khá cho gia đình lão nông này.

Cỡ chữ bài viết: