Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt hãng hàng không mở bán vé vượt quá slot được xác nhận

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các hãng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.

Audio
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé vượt quá Slot đã được xác nhận. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé vượt quá Slot đã được xác nhận. Ảnh minh họa

Cụ thể qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang thông tin điện tử, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng hiện đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận, trừ hãng hàng không Pacific Airlines.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.

Trường hợp các hãng vẫn tiếp tục mở bán vượt quá slot được xác nhận, Cục Hàng không Việt Nam sẽ không cấp phép bay và xác nhận slot tăng chuyến cho giai đoạn lịch bay mùa kế tiếp.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, từ 27/1 - 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch) các hãng hàng không tập trung khai thác các đường bay nội địa.

Trong giai đoạn Tết 2021, các hãng khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ.

Vietnam Airlines và VASCO khai thác trung bình 379 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 504 chuyến/ngày, tăng tương ứng 35,5% và 31% so với Tết năm trước.

Vietjet Air khai thác trung bình 371 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 375 chuyến/ngày, tăng tương ứng 17% và 28% so với Tết năm trước.

Bamboo Airways khai thác trung bình 180 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 190 chuyến/ngày, tăng tương ứng 27,5% và 34% so với Tết năm trước.

Pacific Airlines khai thác trung bình 124 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 130 chuyến/ngày, tăng tương ứng 25% và 28% so với Tết năm trước. Vietravel Airlines khai thác 16 chuyến/ngày.

Bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22h - 7h sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình khoảng 140 - 150 chuyến/ngày.