Hành hung cô gái ở chung cư, người đàn ông bị kết án 6 tháng tù

(CLO) Ngày 7/1, Tòa án nhân dân Khu vực 2 - Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Chí Thành (31 tuổi) trong vụ án hành hung cô gái ở sảnh chung cư Sky Central, thành phố Hà Nội.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá, hành vi của bị cáo Đặng Chí Thành là nguy hiểm cho xã hội, gây bức xúc trong dư luận nên cần áp dụng mức hình phạt cách ly khỏi xã hội một thời gian để răn đe, phòng ngừa chung.

794dce6a-a9b3-4fdf-846d-290e23c1f5fe-1424.jpeg
Bị cáo Đặng Chí Thành tại phiên tòa xét xử sơ thẩm (Ảnh: V.A).

Theo Hội đồng xét xử bị cáo Đặng Chí Thành phạm tội lần đầu, nộp tiền khắc phục hậu quả vụ án nên có căn cứ để xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Do đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Chí Thành 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời buộc bị cáo Đặng Chí Thành phải bồi thường cho chị N.T.T. (28 tuổi) hơn 50 triệu đồng (khấu trừ số tiền 50 triệu bị cáo đã bồi thường trước đó, bị cáo còn phải nộp gần 1 triệu đồng).

Trước khi Hội đồng xét xử tuyên án, được nói lời sau bị cáo Đặng Chí Thành cho biết, bản thân không có ý định sát hại ai. Bị cáo ít có tiếp xúc với xã hội nên nhận thức còn hạn chế. Song sau khi có hành động đánh người bị cáo ý thức được việc làm của mình là sai trái pháp luật.

Tại phiên tòa, bị cáo Đặng Chí Thành đã gửi lời xin lỗi gia đình bị hại và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng vì hành động của mình đã ảnh hưởng xấu đến nhiều người.

Bị cáo Đặng Chí Thành cũng trình bày: "Bị cáo hành động xuất phát vì thương vợ, xót con. Vợ bị cáo đang trong thai kỳ, điều trị trầm cảm. Bị cáo xin quý toà và Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án nhẹ nhất để có thể sớm trở về đỡ đần gia đình".

Xem thêm

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: