Điều chỉnh kích thước chữ

“Hanoi 36 frames” - 36 phố phường

(CLO) Nhân kỷ niệm 65 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), 62 năm thành lập Báo Hànộimới (24/10/1957 - 24/10/2019), Liên Chi hội, CLB Nhiếp ảnh Báo Hànộimới phối hợp cùng nhóm “Phố Hàng Film” tổ chức triển lãm ảnh “Hanoi 36 frames”.

Báo nói Công luận

XX

Ẩn mình sau những hối hả, vội vã của nhịp sống hiện đại là một Hà Nội chậm rãi và nhẹ nhàng. Mỗi con đường, góc phố; 1 mái ngói liêu xiêu, 1 cổng ngõ xưa cũ rêu phong hay đơn giản chỉ là 1 khung cửa sổ nhỏ cũng mang trong mình cả trời hoài niệm mà chúng ta như thấy bản thân mình hiện hữu ở đâu đó. “Hanoi 36 frames” là triển lãm ảnh film về những góc phố thân thương, những gương mặt, những hoạt động đời sống hàng ngày của một Hà Nội mà chúng ta vốn quen thuộc đó. Ở đây có thể tìm thấy những nét xưa cũ trong một Hà Nội hiện đại, những nét văn hoá truyền thống, những phút thong thả trong đời sống hối hả...

Điều đặc biệt, triển lãm kể về Hà Nội thông qua góc nhìn từ chính những người luôn mang một tình yêu sâu đậm với Thủ đô Hà Nội, họ mở lòng để chia sẻ một Hà Nội rất riêng tư để làm giàu thêm ý nghĩa cho Hà Nội, tăng thêm tình yêu đối với Hà Nội. Với gần 300 tác phẩm từ 20 tác giả, Ban tổ chức đã lựa chọn được 62 tác phẩm để trưng bày triển lãm. Từ một Hồ Gươm yên ả, thanh bình của các tác giả Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tú, Thái Mèo… đến một Hà Nội cổ kính qua các phố Hàng của các tác giả Nguyễn Đình Hà, Anh Vũ, Phạm Quốc Dũng, Vũ Thái Linh… Tiếp đó những góc phố thân quen, cuộc sống bình dị của con người Hà Nội tiếp tục được thể hiện qua các tác phẩm của Nguyễn Thùy Linh, Đặng Thị Thúy Mai, Thành Thế Vinh, Dương Văn Xuân sẽ giúp người xem cảm nhận được Hà Nội - một Thành phố vì Hòa bình.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn tuyên truyền về Ngày giải phóng Thủ đô, việc tổ chức triển lãm ảnh “Hanoi 36 frames” là một hoạt động thiết thực của Báo Hànộimới góp phần làm đẹp hơn Thủ đô yêu dấu trong những ngày tháng 10 lịch sử.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 16h ngày 4/10/2019 đến 17h ngày 6/10/2019 báo Hà Nội Mới - 44 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tử Hưng