Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa Bình: 324 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(CLO) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hòa Bình sáng ngày 1/2 cho biết, 324 người thuộc diện F1 đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Audio

Đây là những người đã tiếp xúc với hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 được công bố vào ngày 30/1. Được biết, hai người này là lãnh đạo và cán bộ UBND huyện Tân Lạc, trước đó đã tham dự nhiều hoạt động tặng quà Tết, hội nghị tổng kết, tiếp xúc với nhiều người khác trên địa bàn tỉnh.

Ngay khi phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp khẩn và chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương truy vết các đối tượng F1 và đưa đi cách ly.

Các đối tượng F1 ở Hòa Bình được đưa đi cách ly tập trung (Ảnh: nhandan)

Các đối tượng F1 ở Hòa Bình được đưa đi cách ly tập trung (Ảnh: nhandan)

Đồng thời, trong ngày 31/1, các cơ quan chức năng y tế tỉnh Hòa Bình đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có tiếp xúc gần. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn cho biết, tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo truy vết các trường hợp từ vùng dịch trở về; khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh không chủ quan với dịch bệnh, cần thực hiện phòng bệnh theo khuyến cáo “ 5K” của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân hằng ngày việc chấp hành quy định phòng, chống dịch...

PV