Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà lan tỏa niềm vui xanh đến khu dân cư

(CLO) Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Xây dựng công trình Sạch - Xanh - Thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư, năm 2022, hoa hậu Môi Trường Việt Nam đem đến những món quà cây xanh cho các bên về tham dự.

Hội thi là tiền đề để thúc đẩy các sáng kiến môi trường, giúp xây dựng 1.000 khu dân cư sạch - đẹp trong TP.HCM. Sau 5 tháng triển khai cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải cho 41 công trình của các ban công tác mặt trận khu phố với các sáng kiến giúp cho không gian tại cộng đồng dân cư có thêm mảng xanh, an toàn, sạch đẹp, là không gian sống đáng mơ ước của người dân tại địa phương.

hoa hau nguyen thanh ha lan toa niem vui xanh den khu dan cu hinh 1

Đặc biệt, lễ trao giải có sự góp mặt của Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà. Người đẹp từ Bến Tre mang đến lễ trao giải những phần quà xanh là cây trồng cho các đơn vị về tham dự. Cô chia sẻ: "Hà tin rằng để có thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn, mọi thứ bắt đầu từ cảm giác mọi người thấy yêu nơi mình sống, và muốn chăm sóc nó như một phần tổ ấm. Vì yêu xóm nhỏ của mình, mọi người sẽ để mắt trông chừng cho nhau. Vì trân trọng không gian sống, mọi người sẽ trồng thêm cây cho bóng mát, sẽ giữ hàng hiên sạch sẽ, sẽ để rác đúng nơi, đúng giờ. Sự thu vén, gọn gàng đó là vì mỗi người yêu tổ ấm của mình. Không gian chung khu phố, chung cư, xóm hẻm là một phần của tổ ấm đó."

Người đẹp Nguyễn Thanh Hà giành vương miện Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam năm 2022 khi thể hiện sự quan tâm với môi trường sống của chính quê hương cô sau thời gian bị hạn mặn. Từ khi giành vương miện, hoa hậu Thanh Hà thường xuyên tham gia các chuyến trồng cây xanh, vận động sử dụng xe đạp nhiều hơn, cổ vũ người dân ở các quận huyện tạo thêm khoảng xanh, sạch ở gần nơi sinh sống.

hoa hau nguyen thanh ha lan toa niem vui xanh den khu dan cu hinh 2

Thanh Hà chia sẻ bên lề hội thi về một dịp đi trồng và tặng cây xanh cho người dân ở Quận 8: "Các cô bác ở Quận 8 trong đợt em đi phụ giúp trồng cây vừa rồi giúp em hiểu chỉ cần ta trồng một mầm xanh, sẽ có người bên cạnh tưới cho cây lớn lên khỏe mạnh. Em muốn mình góp một tay, làm được điều nhỏ hữu ích.

hoa hau nguyen thanh ha lan toa niem vui xanh den khu dan cu hinh 3

Ai trong chúng ta cũng muốn nhà mình đẹp, tổ ấm mình an yên. Rồi khu phố trong lành, an toàn, sân chung cư sạch sẽ để chính người thân yêu của mình, như các con nhỏ có chỗ vui chơi, ông bà được thư thả đi dạo. Động lực đó tạo thành hành động, và chính là những viên gạch giúp thành phố đẹp hơn mỗi ngày. "

hoa hau nguyen thanh ha lan toa niem vui xanh den khu dan cu hinh 4

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà xuất hiện rạng ngời trong buổi lễ tổng kết và trao giải, đem lại không khí tươi mới và suy nghĩ tích cực về giá trị sống trong không gian thân thiện môi trường, xanh, sạch, đẹp.

Xem thêm

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.
Cỡ chữ bài viết: