Điều chỉnh kích thước chữ

Hoãn, hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 6

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng tiếp thu máy bay đến các sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai); để đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động khai thác trong hai ngày 10 và 11/11.

Audio
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng tiếp thu máy bay đến các sân bay khu vực miền Trung do ảnh hưởng của bão số 6 (Ảnh minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng tiếp thu máy bay đến các sân bay khu vực miền Trung do ảnh hưởng của bão số 6 (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, cơn bão số 6 (bão Nakri) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Trung, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa từ chiều tối 10/11, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn các chuyến bay.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm ngưng khai thác từ 16h ngày 10/11 đến 7h ngày 11/11 tại sân bay Phù Cát; từ 20h chiều ngày 10/11 đến 12h trưa ngày 11/11 tại sân bay Pleiku; tại sân bay Cam Ranh từ 18h ngày 10/11 đến 6h ngày 11/11.

Các hãng hàng không đã công bố hoãn, huỷ hàng loạt chuyến bay đi/đến Phú Yên, Quy Nhơn, Nha Trang, Pleiku.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 12 - 18 tiếng đối với 4 chuyến bay quốc tế đến, đi từ Nha Trang sang ngày 11/11 bao gồm VN718, VN719 giữa Nha Trang và Thành Đô; VN440, VN441 giữa Nha Trang và Seoul.

Phía Jetstar Pacific cũng hủy 4 chuyến bay giữa Quy Nhơn, Phú Yên và TP.HCM trong ngày 10/11 bao gồm: BL452, BL453, BL434, BL435.

Bamboo Airways dự kiến thay đổi lịch 8 chuyến và hủy khai thác 4 chuyến bay. Trong đó đổi lịch 2 chuyến bay đi, đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và hủy khai thác 2 chuyến bay đến/đi sân bay Vinh (Nghệ An).

Bên cạnh các chuyến bay trên, các chuyến bay nội địa khác của các hãng hàng không cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão.

Vì vậy, các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Nam Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin các hãng hàng không hỗ trợ theo quy định.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có Công điện khẩn số 45/CĐ-BGTVT  yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cục Hàng không Việt Nam, cục Hàng hải Việt Nam,... và các đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 6.

P.V