Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 đợt 3 trước ngày 15/8

(CLO) Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố được phân bổ vaccine đợt 3 chỉ đạo việc tổ chức tiêm ngay vaccine COVID-19, hoàn thành trước ngày 18/6.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố cần hoàn thành tiêm vaccine đợt 3 trước ngày 18/6

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố cần hoàn thành tiêm vaccine đợt 3 trước ngày 18/6

Ngày 14/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký công văn hoả tốc gửi 4 Viện dịch tễ đầu ngành, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh thành phố được phân bổ vaccine đợt 3 chỉ đạo việc huy động lực lượng y tế và các lực lượng khác tham gia hỗ trợ tổ chức tiêm ngay vaccine COVID-19. Việc huy động lực lượng hỗ trợ cần hoàn thành trước ngày 18/6 để bảo đảm an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Công văn lưu ý, các cơ quan, đơn vị, các tỉnh, thành phố lưu ý không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 để tăng độ bao phủ tiêm chủng, đồng thời, huy động các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng xử trí các trường hợp tai biến nặng sau tiêm, bảo đảm tiêm đến đâu an toàn đến đó.

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, đây là nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện ngay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Bộ Y tế đề nghị các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai ngay và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai tiêm chủng cho các đối tượng trên địa bàn kịp thời. Trường hợp không triển khai kịp thì phối hợp với sở y tế các tỉnh, thành phố thực hiện việc điều chuyển vaccine cho các đơn vị, địa phương khác và báo cáo Bộ Y tế.

Thế Vũ