Điều chỉnh kích thước chữ

Học sinh tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nghỉ học từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ chỉ đạo cho học sinh tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020 để tổ chức vệ sinh phòng dịch, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh với phương châm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Báo nói Công luận
Buổi họp Ban chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Buổi họp Ban chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trước mắt, tập trung công tác vệ sinh phòng dịch, ngành Y tế xem xét để cung cấp đầy đủ lượng hóa chất để phun tiêu độc, khử trùng tất cả các địa điểm trên địa bàn tỉnh; các địa phương kết hợp Ngày Chủ nhật xanh để tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, trường học, các chợ, nơi tụ tập đông người, tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát, ngăn chặn dịch bệnh phát triển.

Đồng thời, tập trung tuyên truyền sâu rộng và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho toàn thể nhân dân, nhất là đối với trẻ em và người già; các ngành chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp cung cấp thiết bị phòng bệnh thông thường cho người dân để nâng giá, trục lợi bất chính.

Ngành Tài chính tham mưu nguồn kinh phí cho tỉnh để ngành Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị cung cấp khẩu trang đảm bảo chất lượng và giá cả; đồng thời tăng cường phối hợp với các đơn vị tài trợ để cung cấp và phát khẩu trang miễn phí cho người dân, khách du lịch.

Đối với khách du lịch người nước ngoài, ngành du lịch cần yêu cầu các đơn vị cấp dịch vụ và khai thác du lịch tổng hợp số lượng khach du lịch theo vùng, quốc gia để quản lý; đối với khách du lịch là người Trung Quốc (số lượng không nhiều) sẽ tiến hành khoanh vùng, kiểm tra thời hạn lưu trú để đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú tại các điểm lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Công văn hỏa tốc choọc sinh tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nghỉ học từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020.

Công văn hỏa tốc choọc sinh tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nghỉ học từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020. Trong thời gian học sinh nghỉ học, chỉ đạo tất cả các trường tiến hành tổng dọn vệ sinh và phun thuốc tiêu độc, khử trùng cho tất cả các cơ sở trường lớp, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh với phương châm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh".Theo báo cáo của Sở Y tế và các sở, ngành chức năng liên quan, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, nhất là những ý kiến chỉ đạo trực tiếp của đông chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đã có sự tham gia quyết liệt của các cấp, ngành và toàn hệ thống chính trị trên toàn tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Nam Hùng cho biết, ngành Y tế của tỉnh đã sẵn sàng cao nhất để kích hoạt tất cả hệ thống cho công tác phòng chống dịch. Mặc dù đến nay đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế chưa xuất hiện trường hợp nào nhiễm vi rút Corona nhưng với tinh thần chủ động, không chủ quan đối với dịch bệnh.

Cái Văn Long