Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Hà Tĩnh khen thưởng 2 tập thể và 33 hội viên xuất sắc cơ sở

(CLO) Sáng 26/1, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021.

IMG_1611760782460_1611761529453

Năm 2020, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra đúng định hướng, nội dung thông tin phong phú, đa dạng, tạo được diễn đàn tin cậy của Nhân dân. Chất lượng các tác phẩm báo chí được nâng cao, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương, đất nước; đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong các cuộc thi báo chí tại các giải địa phương cũng như Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí do Trung ương tổ chức

Đến tháng 12/2020, Hội Nhà báo Hà Tĩnh có 263 hội viên (trong đó 224 hội viên đang hoạt động báo chí, 39 hội viên đã nghỉ hưu) sinh hoạt tại 07 Chi hội Nhà báo (Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Văn phòng Hội Nhà báo, Tạp chí Hồng Lĩnh, Văn phòng Đại diện và phóng viên Thường trú, các Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện phía Bắc, các Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện phía Nam) và Câu lạc bộ Nhà báo Cao tuổi. Ngoài ra còn có 01 Câu lạc bộ nghề nghiệp khác là Câu lạc bộ Nhà báo nữ.

Hội Nhà báo Hà Tĩnh phát động đợt thi đua cao điểm năm 2020, cụ thể hóa các nội dung, chương trình công tác sát với tình hình kinh tế xã hội của địa phương, cụ thể: Phối hợp làm tốt công tác nâng cao vai trò định hướng trong tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh; Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; Hội đã xét và đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam kết nạp thêm hội viên mới cho 8 hội viên; Hội đã phối hợp tham gia chuỗi các hoạt động thu hút đông đảo hội viên nhà báo tham gia như: Tổ chức Hội báo xuân Kỷ Hợi, đưa báo xuân về cơ sở, tặng báo tết, báo xuân cho Bộ đội Biên phòng, Nhà văn hóa. Tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trao giải báo chí Trần Phú và các giải báo chí khác… Trong năm, Hội Nhà báo Hà Tĩnh đã tiến hành các đợt tập huấn nghiệp vụ làm báo đa phương tiện cho các chi hội. Hội đã mở được 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho hội viên.

Theo chương trình công tác năm 2021, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh sẽ tập trung triển khai nhiều nội dung công việc quan trọng. Trong đó, tiếp tục "Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội, thu hút hội viên tham gia - Hoạt động chi hội thiết thực hiệu quả, chống hình thức trong hoạt động hội"; Thực hiện nghiêm túc “10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam”, Luật Báo chí năm 2016 và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; Tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho hội viên; Triển khai thực hiện có hiệu quả chất lượng Giải báo chí quốc gia, Giải báo chí địa phương; phối hợp tổ chức tốt các giải báo chí liên ngành và các địa phương; Kiện toàn các Chi hội nhà báo văn phòng đại diện và phóng viên thường trú; Xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội báo xuân Tân Sửu - 2021 thiết thực, hiệu quả; Phối hợp tổ chức tuyên truyền có hiệu quả các ngày lễ lớn của địa phương, đất nước...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng cho rằng, năm 2020 Hội Nhà báo tỉnh, các chi hội và hội viên đã tích cực góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa các nguồn lực trong phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ người dân, khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Đồng thời đề nghị, năm 2021, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh cần quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho hội viên; tăng cường tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; Tiếp tục nâng cao chất lượng các giải báo chí, đặc biệt là các giải báo chí quốc gia, giải báo chí địa phương; tổ chức Hội báo xuân thiết thực, hiệu quả hơn để thu hút được cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực tham gia, tiếp cận với các sản phẩm, tác phẩm báo chí; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm những hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng 2 tập thể Lao động xuất sắc cho 2 Chi hội: Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh, Truyền hình và Chi hội Nhà báo Văn phòng và 33 hội viên nhà báo tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội. Đồng thời, trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh cho 31 hội viên nhà báo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2020.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Hàn Quốc tài trợ 25.000 USD bảo tồn văn hóa cồng chiêng Đắk Lắk

(CLO) Trung tâm Hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk của Hàn Quốc đã tài trợ trên 25.000 USD để thực hiện dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng của người Êđê và người M’nông ở Đắk Lắk.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều tối, đêm mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên xếp hàng gặp mặt VĐV SEA Games 31

(CLO) Trước giờ chương trình Gala chào mừng thành công SEA Games 31 bắt đầu, các đoàn học sinh, sinh viên đã xếp thành nhiều hàng dài, chờ đón để được gặp mặt các vận động viên của Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm ban hành Luật về công tác Dân tộc

(CLO) Thảo luận trước Quốc hội ngày 24/5, đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nghĩa (đoàn Lạng Sơn) đề nghị sớm ban hành Luật về công tác dân tộc để điều chỉnh thống nhất các chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Ngắm xe côn tay cỡ nhỏ 2022 Suzuki Raider J Crossover sở hữu thiết kế độc đáo

(CLO) Xe côn tay mới 2022 Suzuki Raider J Crossover được phát hành tại thị trường Đông Nam Á, có kiểu dáng khá độc đáo và động cơ vận hành rất nhanh nhẹn.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các tên 'bay lắc'

(CLO) Hùng cầm đầu đường dây nhưng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 2 “chân rết” là Hiếu và Dũng để cung cấp ma túy cho khách hàng “bay lắc”.

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".