Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Việt Nam đón tiếp Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 23/11, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc đã đến thăm làm việc tại Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại của Hội Nhà báo Việt Nam được các ban hữu quan của Đảng phê duyệt, Hội Nhà báo Việt Nam đã đón đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc do ông Choi You Tak – Chủ tịch Hội Nhà báo Incheon - Gyeonggi làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu gồm 12 thành viên sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23-25/11/2017.

Tham dự buổi tiếp đoàn có đồng chí Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam đón tiếp Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc
 1
Quang cảnh buổi tiếp đón. 


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc đã cùng thảo luận, trao đổi các vấn đề trong lĩnh vực báo chí. Trong đó, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Incheon - Gyeonggi quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, quá trình hình thành và phương hướng phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc tới thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã giới thiệu khái quát với đoàn về quá trình hình thành và phát triển cũng như cơ cấu tổ chức của Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam đón tiếp Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc
 2
Đồng chí Mai Đức Lộc  tặng quà lưu niệm cho các đồng nghiệp Hàn Quốc.

Đồng chí Mai Đức Lộc nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, quan hệ hợp tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc nói riêng đều có những bước phát triển mạnh mẽ.

Để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, đồng chí mong muốn các nhà báo Hàn Quốc tích cực tuyên truyền về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến người dân Hàn Quốc để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong đoàn Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc cũng đã chia sẻ thông tin về hoạt động của hội. Trưởng đoàn Choi You Tak bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Hội Nhà báo Việt Nam. Ông Choi You Tak cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của các đồng nghiệp Việt Nam và bày tỏ mong muốn có thêm cơ hội trao đổi nhiều hơn giữa hai bên. Ông Choi You Tak khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có lịch sử quan hệ lâu đời và ngày càng phát triển. Ông mong muốn được tiếp tục đóng góp vào sự thành công đó.

Hội Nhà báo Việt Nam đón tiếp Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc
 3
Đại biểu hai Hội Nhà báo chụp ảnh lưu niệm.
Cũng tại buổi gặp gỡ, các thành viên trong Đoàn Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng như văn hóa của hai nước.

Nguyễn Mạnh