Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 13/1, Hà Nội lại có chất chất lượng không khí xấu

(CLO) Ngay sau khi thời tiết có dấu hiệu ấm lên khiến độ ẩm giảm, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay lại chạm ngưỡng xấu.

Audio

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội thì chỉ số AQI trung bình hôm nay lên đến 173, độ ẩm 45,9%, chất lượng không khí xấu. Khuyến cáo với những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Hà Nội lại có chất lượng không khí xấu. Ảnh: Dương Lâm

Hà Nội lại có chất lượng không khí xấu. Ảnh: Dương Lâm

Trong số 35 điểm quan trắc thì có đến 18 điểm cho kết quả trong biên độ đỏ, 17 điểm biên độ da cam. Toàn thành phố bị ô nhiễm không khí. Đáng chú ý khu vực Công an Phường Hàng Mã có AQI cao nhất 174. Còn lại các điểm dao động từ 151-173. 

Các Quận nội thành như Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ... đều trong tình trạng báo động về không khí. 

Ngay cả các huyện ngoại thành như Ứng Hoà, Thường Tín, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Đông Anh... những ngày qua duy trì chất lượng không khí trong giới hạn ổn định thì hôm nay cũng chỉ ở mức kém và xấu. 

Theo các chuyên gia, hình thái thời tiết có nắng ấm xua tan lạnh nhưng lại khiến nhiệt độ tăng, độ ẩm giảm và là tác nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Người dân khi ra đường nên có những biện pháp bảo vệ sức khoẻ như đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người và nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. 

Dương Lâm