Hôm nay 19/12, Hà Nội chỉ có 2 khu vực đạt chất lượng không khí tốt

(CLO) Theo thông tin cập nhật từ các trạm quan trắc trên địa bàn Thành phố, hôm nay 19/12 chất lượng không khí ở mức trung bình, chỉ có hai khu vực là Sài Sơn- huyện Quốc Oai và Quảng Phú Cầu - huyện Ứng Hoà có biên độ xanh.

Trong 35 điểm quan trắc thì sắc vàng phủ kín đến 33 điểm. Biên độ giao động chỉ số AQI từ 51-99. Chất lượng không khí ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Cả Thành phố chỉ có hai điểm có chất lượng không khí tốt. Ảnh: Dương Lâm

Cả Thành phố chỉ có hai điểm có chất lượng không khí tốt. Ảnh: Dương Lâm

Theo cập nhật, chỉ số AQI trung bình ở Thủ đô hôm nay là 68, độ ẩm 51 %. Như vậy, sau khoàng 5 ngày thành phố có chất lượng không khí tốt thì hôm nay, chất lượng không khí ở Thủ đô lại chỉ ở mức trung bình. Đáng chú ý ở các huyện ngoại thành 1 số nơi có AQI rất cao như Thị trấn Xuân Mai - huyện Chương Mỹ là 92, độ ẩm 69,4 %; xã Thanh Xuân là 79, độ ẩm 64,1 %; xã Vân Hà - huyện Đông Anh là 73, độ ẩm 60,1 %. 

Chỉ số chất lượng không khí hôm nay ở Thủ đô là trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Chỉ số chất lượng không khí hôm nay ở Thủ đô là trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Theo các chuyên gia, việc chất lượng không khí lại có diễn biến theo chiều hướng không được tốt vì thời tiết bắt đầu ấm dần lên, độ ẩm giảm sâu. Dự báo, trong 1, 2 ngày tới nếu cứ duy trì nền nhiệt độ từ 11-20 độ C thì chất lượng không khí sẽ khó có được sắc xanh như những ngày hôm trước. 

Ô nhiễm không khí là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người. Theo các chuyên gia y tế, một người lớn trung bình hít thở khoảng 15 m3 không khí mỗi ngày. Mặc dù các chất ô nhiễm trong không khí thường không nhìn thấy, chúng có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến toàn cơ thể, bao gồm cả tim, gan, phổi và hệ hô hấp, hay ngay cả thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ. Chính vì vậy nên khi chất lượng không khí đang ở mức trung bình thì mọi người cần chú ý giữ gìn sức khỏe, khi lưu thông đi lại thì cần đeo khẩu trang. Khuyến cáo sử dụng các phương tiện công cộng. 

Dương Lâm

Xem thêm

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Máu là nguồn sống duy nhất không thể tổng hợp nhân tạo, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân hay người mắc bệnh máu hiểm nghèo mỗi ngày. Với mong muốn mang đến những cơ hội sống quý giá cho người bệnh, Đoàn thanh niên công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2026 - “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên của công ty và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

(CLO) Sáng 21/8, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2026–2031, xác định tiếp tục đổi mới hoạt động, huy động nguồn lực xã hội, tạo điểm tựa để người khuyết tật, trẻ mồ côi và các hoàn cảnh yếu thế vươn lên.

Cỡ chữ bài viết: