Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Phục hồi mạnh mẽ sau đợt 'sale' Black Friday

Bitcoin đã phục hồi một số khoản lỗ từ ngày mua sắm “Thứ Sáu Đen” (Black Friday) khi nó giảm hơn 8% sau tin tức về một chủng COVID-19 mới được gọi là Omicron. Hiện Bitcoin được giao dịch hơn 57.000 đô la, tăng hơn 4,5%

gia bitcoin hom nay 29 11 phuc hoi manh me sau dot sale black friday hinh 1

Bitcoin đã tăng trở lại vào Chủ nhật. Ảnh: Shutterstock

Tổ chức Y tế Thế giới đã đánh dấu Omicron là “một biến thể cần quan tâm”, có nghĩa là nó có thể lây lan và độc lực hơn. Hoa Kỳ, một trong số nhiều quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Nam Phi, nơi mà biến thể này dường như xuất hiện đầu tiên và bảy quốc gia khác ở miền nam châu Phi.

Giá của hầu hết các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) cũng giảm mạnh vào thứ Sáu (26/11). Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới 4.000 đô la trong thời gian ngắn vào thứ Sáu và sau đó một lần nữa vào Chủ nhật, mặc dù Ethereum, blockchain cơ bản của nó, đã đạt được một cột mốc mới.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng các địa chỉ duy nhất trên Ethereum - tổng số người dùng tài chính phi tập trung trên blockchain - đã phá vỡ bốn triệu trong tuần qua. Vào thời điểm xuất bản, ether đã tăng lên gần 4.300 đô la.

Tương tự như thị trường tài sản truyền thống, số phận của thị trường tiền điện tử có thể đối mặt với nhiều tuần bất ổn khi các nhà đầu tư lo ngại tác động tiềm tàng của omicron. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của bitcoin, đo lường cảm xúc thị trường, đã đi vào lãnh thổ "sợ hãi tột độ" vào thứ Bảy (27/11), mức thấp nhất kể từ cuối tháng Chín.

Mai Anh (theo Coindesk)

Xem thêm

27 cổ phiếu Việt Nam vào rổ FTSE Emerging, dòng vốn 2,2 tỷ USD chưa đến ngay

27 cổ phiếu Việt Nam vào rổ FTSE Emerging, dòng vốn 2,2 tỷ USD chưa đến ngay

(CLO) FTSE Russell chính thức bổ sung 27 cổ phiếu Việt Nam vào các bộ chỉ số FTSE Emerging, cao hơn mức 23 mã trong danh sách dự kiến trước đó. Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong FTSE Emerging All Cap Index ước tính được nâng lên 0,488%, khoảng 2,2 tỷ USD vốn thụ động có thể được phân bổ khi lộ trình nâng hạng hoàn tất.

Cảng Đà Nẵng (CDN) đề xuất đầu tư cảng cạn Hòa Nhơn, nợ phải trả vượt 800 tỷ đồng sau nửa đầu năm

Cảng Đà Nẵng (CDN) đề xuất đầu tư cảng cạn Hòa Nhơn, nợ phải trả vượt 800 tỷ đồng sau nửa đầu năm

(CLO) CTCP Cảng Đà Nẵng (mã chứng khoán: CDN) đề xuất đầu tư dự án cảng cạn Hòa Nhơn tại xã Bà Nà (TP. Đà Nẵng), công suất thiết kế 150.000 TEU/năm. Trong lúc xúc tiến dự án mới, nợ phải trả của doanh nghiệp đến cuối tháng 6/2026 đã vượt 800 tỷ đồng, tổng vay và nợ thuê tài chính cũng tăng lên hơn 470 tỷ đồng.

Chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất châu Á ở thời điểm hiện tại. Ảnh: NĐT

Chứng khoán hôm nay 27/8/2026: VN-Index tăng hơn 10 điểm

(CLO) Chứng khoán hôm nay 27/8/2026, VN-Index tăng 10,24 điểm (+0,56%) lên 1.831,56 điểm. Giá trị giao dịch khớp lệnh giảm xuống dưới mức thấp hơn bình quân 20 phiên, tâm lý thị trường đang có phần thận trọng hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao quyết định đầu tư và tặng hoa chúc mừng đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị chiều 26/8.

Đón dòng vốn đầu tư trên 16 nghìn tỷ đồng: Quảng Ninh quyết liệt biến cam kết thành thực tiễn

(CLO) Chào mừng mốc lịch sử trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Quảng Ninh vừa trao quyết định đầu tư cho 16 đại dự án với tổng vốn trên 16 nghìn tỷ đồng. Vùng mỏ cam kết dồn toàn lực tháo gỡ mọi rào cản pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp bứt tốc để đồng loạt khởi công ngay trong đầu quý IV/2026, qua đó kiến tạo những giá trị tăng trưởng thực chất.

ICD Tân Cảng Sóng Thần (IST) chốt chi hơn 44 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận đi ngang sau nửa đầu năm

ICD Tân Cảng Sóng Thần (IST) chốt chi hơn 44 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận đi ngang sau nửa đầu năm

(CLO) CTCP ICD Tân Cảng Sóng Thần (mã chứng khoán: IST) sẽ trả cổ tức năm 2025 với tỷ lệ gần 30%, tương ứng tổng số tiền dự chi hơn 44 tỷ đồng. Nửa đầu năm 2026, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp gần như đi ngang và nợ phải trả cũng tăng gần 26 tỷ đồng, lên hơn 293 tỷ đồng.

Dược phẩm Trung ương CPC1 (DP1) chia cổ tức cao nhất từ khi lên sàn, nợ phải trả vẫn còn hơn 1.200 tỷ đồng

Dược phẩm Trung ương CPC1 (DP1) chia cổ tức cao nhất từ khi lên sàn, nợ phải trả vẫn còn hơn 1.200 tỷ đồng

(CLO) CTCP Dược phẩm Trung ương CPC1 (mã chứng khoán: DP1) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2025 bằng tiền. Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp báo lãi sau thuế hơn 66,43 tỷ đồng, đồng thời ghi nhận hơn 1.200 tỷ đồng nợ phải trả, gấp hơn 2 lần vốn chủ sở hữu.

VNECO.SSM (SSM) họp cổ đông bất thường sau 2 đơn từ nhiệm, nợ phải trả tăng hơn 50% sau quý I

VNECO.SSM (SSM) họp cổ đông bất thường sau 2 đơn từ nhiệm, nợ phải trả tăng hơn 50% sau quý I

(CLO) CTCP Chế tạo kết cấu thép VNECO.SSM (mã chứng khoán: SSM) dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường sau khi một thành viên HĐQT kiêm Kế toán trưởng và một thành viên Ban kiểm soát cùng xin từ nhiệm. Diễn biến nhân sự diễn ra trong lúc doanh thu quý I/2026 của SSM tăng hơn gấp đôi nhưng vẫn lỗ hơn 1,1 tỷ đồng, nợ phải trả cũng tăng hơn 50% so với đầu năm.

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

(CLO) Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán: DIG) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 6%. Trong nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 133 tỷ đồng, gấp gần 20 lần cùng kỳ, nhưng nợ phải trả cũng vượt 10.300 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: