Điều chỉnh kích thước chữ

Hung thủ vụ xả súng ở Đức muốn "truyền cảm hứng"

(CLO) Hung thủ vụ xả súng bên ngoài một nhà thờ ở Đức muốn tạo nên một "nguồn cảm hứng" để những người khác noi theo thông qua việc livestream trên mạng xã hội.

Báo nói Công luận
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tới hiện trường tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tới hiện trường tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Hung thủ đã được chuyển tới xét xử ở Toà án liên bang ở Karlsuhe. Hắn được nhận diện là Stephan B. và muốn mô phỏng lại vụ xả súng tại New Zealand làm 51 người thiệt mạng hồi tháng 3 vừa qua.

Công tố viên cho biết tên này muốn sát hại được càng nhiều người càng tốt bên trong nhà thờ ở thành phố Halle.

Hàng chục người có mặt bên trong nhà thờ tại thời điểm đó nhân dịp lễ Yom Kippur của người Do Thái. Rất may khi tên này đã không thể phá cửa vào.

"Những gì chúng ta trải qua ngày hôm qua là khủng bố. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì hung thủ muốn giết người hàng loạt", công tố viên Peter Frank cho hay.

"Hung thủ đã bị lây nhiễm tư tưởng phân biệt chủng tộc đã được trang bị vũ khí hạng nặng" Frank nói thêm. "Hắn sở hữu nhiều vũ khí, có khả năng là tự chế với một lượng lớn thuốc nổ".

Các điều tra viên tìm thấy 4kg thuốc nổ bên trong xe của tên này.

Tên này đã bắn vào 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông bên đường sau khi không thể xâm nhập vào nhà thờ.

Cảnh sát cho biết hung thủ không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát. Cảnh sát cũng mất tới 7 phút để tới hiện trường sau khi nhận được điện báo về việc một phụ nữ bị bắn.

Một vụ đấu súng sau đó dã diễn ra, làm hung thủ bị thương ở cổ. Tên này bị bắt 1h30 phút sau khi vụ tấn công diễn ra.

"Stephan B. vừa muốn bắt chước những gì đã từng xảy ra, vừa muốn tạo cảm hứng cho những người khác noi theo", công tố viên nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)