Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Xử phạt 400 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm pháp luật về đất đai

(CLO) UBND tỉnh Hưng Yên vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên & Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phú Thành Sơn mỗi doanh nghiệp 200 triệu đồng do có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai.

UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phú Thành Sơn.

UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phú Thành Sơn.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử đã ký Quyết định số 2293/QĐ-XPVPHC - Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên do bà Nguyễn Thị Linh làm giám đốc.

Theo đó, Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên đã bị xử phạt 200 triệu đồng khi đã có hành vi vi phạm: Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích từ 01 ha đến dưới 03 ha, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép - Quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 9 của Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Cũng với hành vi vi phạm tương tự như Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên; UBND tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định số 2294/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Thành Sơn do ông Nguyễn Văn Nhung làm giám đốc, số tiền 200 triệu đồng.

Công ty Cổ phần KCN Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên trước đó cũng bị UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt 800 triệu đồng do có vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai.

Công ty Cổ phần KCN Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên trước đó cũng bị UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt 800 triệu đồng do có vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Giám đốc hai doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Thành Sơn phải dừng ngay việc san lấp mặt bằng, xây dựng; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất, xin thuê đất trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định theo quy định.

Hai doanh nghiệp trên đều thực hiện dự án tại địa bàn xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mục tiêu sản xuất: Sản xuất các sản phẩm nhựa (sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh, không sử dụng nhựa tái chế, không tái chế nhựa), đồng, nhôm, sắt và inox gia dụng.

Trước đó, ông Bùi Thế Cử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã thừa ủy quyền của Chủ tịch tỉnh ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Cổ phần KCN Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc.

Cụ thể, Công ty Cổ phần KCN Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên bị xử phạt tiền 500 triệu với hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cấp có thẩm quyền cho phép với diện tích đã san lấp khoảng 10ha. Hành vi vi phạm này áp dụng tình tiết tăng nặng do công ty tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

Buộc phải dừng ngay việc tự ý san lấp mặt bằng dự án; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ về đất theo quy định của pháp luật.

Không những vậy, doanh nghiệp này còn có hành vi chiếm đất nông nghiệp là đất trồng lúa tại khu vực nông thôn với diện tích khoảng 2,2ha; hành vi này cũng bị áp dụng tình tiết tăng nặng.

Theo đó, doanh nghiệp đã bị phạt thêm 300 triệu đồng và buộc phải khôi phục lại tình trang ban đầu của đất trước khi vi phạm và dừng ngay việc tự ý san lấp mặt bằng dự án; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ về đất theo quy định của pháp luật.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.