Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Nâng cấp, mở rộng hai tuyến tỉnh lộ trên địa bàn

(CLO) Trong thời gian tới, hai tuyến tỉnh lộ 421A và 421B 9 (đoạn từ K5+762 đến K7+030 đê hữu Đáy) thuộc địa bàn Huyện Quốc Oai (Hà Nội) sẽ được nâng cấp, mở rộng theo Quyết định số 2413/QĐ-UBND của UBND Thành phố

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như đảm bảo kết cấu công trình, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2413/QĐ-UBND  về việc nâng cấp, mở rộng hai tuyến tỉnh lộ 421A và 421B 9 (đoạn từ K5+762 đến K7+030 đê hữu Đáy) thuộc địa bàn Huyện Quốc Oai.

Dự án nâng cấp, mở rộng mặt đê với chiều rộng 9m, trong đó phần gia cố mặt đê bằng bê tông nhựa rộng 8m, lề mỗi bên rộng 0,5m.

 Phần mặt đê mở rộng kết cấu 2 lớp bê tông nhựa dày lần lượt 5cm và 7cm, móng được gia cố bằng 2 lớp cấp phối đá dăm lần lượt 25cm và 30cm.

Đối với mặt đường hiện trạng, xử lý nền một số vị trí mặt đường hư hỏng, bù vênh, sau đó gia cố bằng 2 lớp bê tông nhựa dày lần lượt 5cm và 7cm. Xây dựng tường chắn đất kết cấu bê tông cốt thép phía thượng lưu để mở rộng mặt đê và thay thế trạch đất hiện có. Ngoài ra, xây dựng hệ thống thoát nước, các nút giao, dốc lên xuống đê, biển báo giao thông. 

Thời gian thực hiện việc thi công các hạng mục công trình bắt đầu từ ngày quyết định cấp phép có hiệu lực, hoàn thành theo tiến độ dự án; riêng hạng mục tường chắn đất không được mở móng thi công trong mùa lũ (từ ngày 15/6/2018 đến 15/10/2018).

Nâng cấp, mở rộng hai tuyến tỉnh lộ trên địa bàn Huyện Quốc Oai.

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Huyện Quốc Oai tuân thủ đầy đủ các quy trình kỹ thuật hiện hành; tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông phù hợp; cắm biển báo, đèn tín hiệu đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên đê.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn công trình đê điều, không làm ảnh hưởng đến các công trình liên quan trong khu vực; tổ chức việc quản lý, duy tu bảo dưỡng công trình đảm bảo an toàn đê điều và công trình trong quá trình khai thác, sử dụng.

Trong quá trình thi công, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai phải tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường; sau khi thi công phải dọn sạch mặt bằng; chịu trách nhiệm sửa chữa, gia cố những vị trí hư hỏng của đê trong khu vực hoạt động của các phương tiện thi công.

Ngoài việc thi công các hạng mục nêu trên, không được tiến hành bất cứ hoạt động nào khác làm ảnh hưởng đến an toàn đê điều.

 P.V

Xem thêm

Ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn bay

Ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn bay

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội, Hải Phòng và các địa phương có cảng hàng không, sân bay về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng thiết bị bay không người lái uy hiếp an ninh, an toàn bay.

Chuyên gia nêu ý kiến, chỉ có di dời ga Nha Trang và đường ray hiện hữu mới giải quyết căn cơ vấn đề tắc nghẽn ở Mả Vòng

Tháo điểm nghẽn Mả Vòng: Cần lời giải hiệu quả và tránh lãng phí nguồn lực đầu tư

(CLO) Nút giao Mả Vòng từ lâu được xem là một trong những điểm giao thông phức tạp nhất tại Nha Trang. Tuy nhiên, giữa nhiều phương án được đưa ra, câu hỏi nhận được sự quan tâm của người dân không chỉ là làm hầm chui hay cầu vượt, mà còn là lựa chọn nào thực sự phù hợp với điều kiện của Nha Trang và bảo đảm hiệu quả đầu tư lâu dài.

Cỡ chữ bài viết: