iFixit tiết lộ Galaxy Note20 có thiết kế tản nhiệt mới

(CLO) Thay vì sử dụng hệ thống tản nhiệt bằng ống đồng, bộ đôi Galaxy Note20 sử dụng tản nhiệt graphite (than chì) mới, được chia thành nhiều lớp bên dưới bo mạch chủ.

Mới đây, iFixit đã tiến hành giải phẫu Galaxy Note20 và Galaxy Note20 Ultra và phát hiện ra những chiếc smartphone này được thiết kế tản nhiệt mới.

galaxy-note-20--co-tan-nhiet-moi

Theo đó, trong video giải phẫu của iFixit đã cho thấy 2 chiếc điện thoại đến từ Samsung đều thiếu buồng hơi và các ống dẫn nhiệt bằng đồng, từng rất phổ biến trên các mẫu điện thoại của Samsung trước đây. Thay vào đó sử dụng một tấm tản nhiệt graphite (than chì) nhiều lớp bên dưới bo mạch chủ.

Tuy nhiên sau khi được ra mắt vào ngày 5/8 vừa qua, bộ đôi Galaxy Note20 và Galaxy Note20 Ultra đã được một số người dùng trải nghiệm cho rằng ở mẫu Galaxy Note20 có hiện tượng nóng hơn bình thường khi sử dụng khi chơi game, thậm chí cả tác vụ nhỏ cũng nhanh nóng.

Không những vậy, nhiệt độ Galaxy Note20 tăng tới 45-46 độ C sau khoảng 5-6 phút trải nghiệm quay video 8K, nóng hơn 37 độ C khi sử dụng tác vụ nặng. Hiện Samsung chưa bình luận chính thức về hiện tượng máy Galaxy Note20 mới nóng nhanh hơn bình thường kể trên.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: