Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone XS Max không có tiêu chuẩn chống nước IP68?

(CLO) Tiêu chuẩn chống nước IP68 sẽ giúp thiết bị có thể chịu được bị ngâm trong nước với độ sâu trên 1m và có thời gian chịu đựng lên đến hơn 30 phút.

Audio
Bài liên quan
Empty

Mới đây, một người dùng iPhone XS Max tại Trung Quốc tên là Yan đã báo rằng iPhone của ông đã bị hỏng sau 2 phút ở dưới nước độ sâu 10cm.

Chiếc điện thoại này được người đàn ông này mua vào tháng 10 năm 2018. Khi mua điện thoại, ông nói quảng cáo chỉ ra rằng điện thoại này có chỉ số chống nước IP68, có thể đặt dưới 2 mét nước trong thời gian 30 phút. Do đó, ông nghĩ rằng thiết bị của ông sẽ hoạt động được trong nước.

“Tôi để điện thoại trong nước 2 phút, sau đó điện thoại đột nhiên trở nên rất nóng, và nó sập nguồn. Cửa hàng sửa chữa Apple nói rằng nước đã vào điện thoại nên bo mạch có thể đã bị chập. Họ nói chi phí sửa là 4.600NDT (khoảng 15 triệu đồng) và điện thoại hư do nước vào không được bảo hành.” – Ông Yan chia sẻ.

Empty

Do đó, ông Yan đã cho rằng công ty Apple đã lừa đảo khách hàng về khả năng chống nước của iPhone trong quảng cáo.

Về phía Apple, đại diện công ty cho biết họ không khuyến khích người dùng đặt iPhone trong nước và những chất lỏng khác nhằm đảm bảo cho thiết bị. Khả năng này của iPhone có thể bảo vệ trước những tình huống như nước vô tình đổ vào hoặc trời mưa.

Apple cũng thông tin trên trang wed của mình là tính năng chống nước, chống bụi không phải điều kiện vĩnh viễn. Khả năng chống nước bị hao mòn là chuyện bình thường. Thiệt hại do ngâm nước không được bảo hành, nhưng bạn có thể được hưởng các quyền theo Luật Người tiêu dùng.

Do vậy, nếu người dùng đang sở hữu các thiết bị iPhone, thì nên tránh các việc như mang iPhone đi bơi hoặc tắm, đặt iPhone trong nước áp lực cao hoặc tốc độ cao (ví dụ: vòi hoa sen, trượt nước, trượt tuyết hình, lướt sóng,.v..v..), Sử dụng iPhone trong phòng tắm hơi hoặc xông hơi.

Cố tình ngâm iPhone trong nước, sử dụng iPhone ngoài phạm vi nhiệt độ được khuyến nghị hoặc trong điều kiện cực kỳ ẩm ướt, thả iPhone xuống đất hoặc chịu những cú sốc khác, tháo rời iPhone, bao gồm tháo các ốc vít.