Điều chỉnh kích thước chữ

Johnson: Brexit sẽ có lợi hơn cho nông nghiệp

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với các nông dân xứ Wales rằng họ sẽ có một thỏa thuận tốt hơn sau Brexit.

Audio
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, Johnson đã bắt đầu chuyến công du vòng quanh vương quốc Anh nhằm tăng cường sự ủng hộ với chiến dịch Brexit của ông.

Việc ông không nhanh chóng tham gia vào các cuộc đàm phán với EU cho tới khi họ tỏ rõ tín hiệu muốn đàm phán đang khiến đồng Bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017.

Ông hy vọng rằng mối lo ngại một Brexit không thỏa thuận sẽ gửi đi những dư chấn tới nền kinh tế thế giới, buộc các cường quốc châu Âu như Đức và Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán.

"Tôi sẽ luôn ủng hộ những nông dân của nước Anh, và đảm bảo rằng Brexit sẽ có lợi cho họ", ông Johnson nói.

"Một khi chúng ta rời EU vào ngày 31/10, chúng ta sẽ có cơ hội đưa ra chính sách ủng hộ nông nghiệp mới, đảm bảo rằng họ có thỏa thuận mới. Brexit đang mở ra cơ hội lớn chưa từng có với đất nước", ông khẳng định.

Nhiều doanh nghiệp lo ngại việc rời Brexit sẽ khiến họ không thể tiếp cận thị trường EU được nữa, mất đi tính cạnh tranh với các đối thủ.

Tuy nhiên, ông Johnson khẳng định sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại mới, áp dụng chính sách hỗ trợ nông nghiệp mà Anh không thể thực hiện khi còn ở trong EU.

Hoàng Việt (Theo Reuters)