Điều chỉnh kích thước chữ

Kéo dài thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn tới 21/2

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam (HCVN) vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), từ 12h00 ngày 13/2 đến 12h00 ngày 21/2/2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Audio
Sân bay Vân Đồn thời điểm trước khi bị đóng cửa

Sân bay Vân Đồn thời điểm trước khi bị đóng cửa

Được biết, tuần trước, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã quyết định tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh trong 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo Cục Hàng không Việt Nam việc kéo dài thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn là nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉđạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cục HKVN cho biết, tại Công điện 05, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa tạm thời trị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/02/2021.

Cục HKVN còn đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan này chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (HKQT) khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biển phức tạp, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

"Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay", Cục HKVN nêu.

Như Nhà báo và Công luận đã đưa tin, ngày 28/1, Bộ Y tế đã xác nhận BN 1553 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên an ninh Cảng HKQT Vân Đồn bị nhiễm Covid-19. Sau đó lây nhiễm cho 10 người khác, trong đó có một người là mẹ bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng HKQT Vân Đồn.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đang phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cảng hàng không Vân Đồn là 1 trong số ít cảng hàng không được nhà chức trách chỉ định để thực hiện đón các chuyến bay giải cứu, các chuyến bay chở khách về từ các vùng dịch trên thế giới.

Tuy nhiên, do công việc không liên quan đến hoạt động khai thác nên từ trước đến nay BN 1553 không tham gia làm nhiệm vụ đối với các chuyến bay giải cứu, không tiếp xúc với hành khách trên các chuyến bay trở về từ nước ngoài tại sân bay.  

Hà Nguyễn