Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII- năm 2019

(CLO) Với chủ đề "Đà Lạt và Hoa", Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 đã chính thức khai mạc tối 20/12, tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019. Ảnh; baolamdong.vn

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019. Ảnh; baolamdong.vn

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và nhiều tỉnh, thành trong cả nước; đại diện các phái đoàn ngoại giao, các Đại sứ quán một số nước; các đoàn khách quốc tế, cùng hơn 15.000 du khách và đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII Đoàn Văn Việt cho biết: Lâm Đồng có điều kiện tự nhiên, cảnh quan, đất đai, khí hậu thuận lợi để phát triển nông nghiệp và du lịch. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại, nông nghiệp Lâm Đồng đã hình thành những vùng sản xuất chuyên canh về hoa, rau, cà phê, trà, dâu tằm quy mô lớn, thương hiệu nông sản "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" được khẳng định và bay xa, là tỉnh đi đầu cả nước về nông nghiệp công nghệ cao.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: baolamdong.vn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: baolamdong.vn

Du lịch Lâm Đồng hướng đến là ngành kinh tế động lực của tỉnh, phát triển các loại hình, các sản phẩm du lịch mới trong đó chú ý gắn kết giữa du lịch và nông nghiệp, đã có các khu, điểm du lịch canh nông, các làng hoa, trang trại… hấp dẫn du khách. Những kết quả quan trọng đó tiếp tục thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nông nghiệp của địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến tặng hoa cho các nhà tài trợ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến tặng hoa cho các nhà tài trợ.

Theo thời gian, 2 năm một lần, bước vào độ cuối đông, khi các loài hoa đua nở, Đà Lạt - thành phố Festival Hoa lại tổ chức sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa, các loại nông sản đặc hữu, tơ lụa...; đồng thời, tiếp tục quảng bá du lịch, giới thiệu những nét đặc trưng riêng có về kiến trúc, cảnh quan, con người, về những nét đẹp văn hóa của các vùng miền trong cả nước hòa quyện và hiện diện trên vùng đất Nam Tây Nguyên hùng vĩ này.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: baolamdong.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: baolamdong.vn

Thay mặt cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chương trình "Xây dựng Nông thôn mới". Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới... Vì các thành tích trên, Lâm Đồng là 1 trong 9 địa phương được Chủ tịch nước tặng thương Huân chương Lao động hạng Nhất…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định: “Trải qua 8 kỳ khai hội, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận, là một sự kiện văn hóa du lịch nổi bật, là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng có tác động thiết thực, thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp và du lịch, nhất là sản xuất kinh doanh hoa, nông sản, tơ lụa của vùng đất Nam Tây Nguyên, vùng đất kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin với người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới…".

Đại sứ hình ảnh- Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh và Hoa hậu thế giới 2013 Megan Young tham dự chương trình. Ảnh: baolamdong.vn

Đại sứ hình ảnh- Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh và Hoa hậu thế giới 2013 Megan Young tham dự chương trình. Ảnh: baolamdong.vn

"Tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đoàn kết một lòng khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc ngày càng phát triển, xây dựng Thành phố Festival Hoa Việt Nam trở thành một đô thị thông minh, đô thị xanh, đô thị du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế...", Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đặt niềm tin.

Một hoạt cảnh trong lễ khai mạc.

Một hoạt cảnh trong lễ khai mạc.

Sau phần nghi thức là Chương trình nghệ thuật đặc sắc, hát - múa cổ động với 3 chương, do gần 500 nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn. Chương 1 với chủ đề "Miền nhớ", sân khấu hóa "Huyền thoại xứ ngàn hoa", cùng các ca khúc "Tình núi", "Thương về miền đất lạnh"  "Đà Lạt lập đông", với sự tham gia của các vũ đoàn, học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và các nghệ nhân người dân tộc K’Ho. Chương 2 với chủ đề về "Phố Hoa" và Chương 3 với chủ đề "Ngày mới". Đặc biệt, phần trình diễn ca khúc "Đà Lạt thành phố Festival Hoa" có sự tham gia của  đại sứ hình ảnh Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh và Hoa hậu thế giới 2013 Megan Young.

Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch...

Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch...

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 có nhiều chương trình hấp dẫn. Bên cạnh Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, hoành tráng, lãng mạn là sự phô diễn những không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt, qua đó chuyển tải thông điệp giới thiệu nét đẹp, phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, du lịch Đà Lạt “An toàn, văn minh, thân thiện”; trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế có sự tham gia của một số quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc…; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Bốn mùa hoa”; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; chương trình nghệ thuật kết hợp hội họa “Phố bên Đồi 2019 - Vào miền nghệ thuật”; biểu diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc – thổ cẩm Lâm Đồng...

Nhiều tiết mục biểu diễn mang đậm nét văn hóa đặc sắc của địa phương. Ảnh: baolamdong.vn

Nhiều tiết mục biểu diễn mang đậm nét văn hóa đặc sắc của địa phương. Ảnh: baolamdong.vn

Đặc biệt khác với các kỳ Festival trước kia, nội dung trà và tơ lụa bắt đầu được đưa vào trong các chương trình của Festival Hoa Đà Lạt năm 2017 và 2019, nhằm tôn vinh một ngành nghề truyền thống đã bị mai một, nay đang hồi sinh trở lại; tôn vinh những người nông dân, công nhân ươm tơ dệt lụa, góp phần đưa thành phố Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng lấy lại danh hiệu "Thủ đô tơ tằm" của cả nước như đã từng có trước đây.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, hoành tráng và lãng mạn. Ảnh: TTXVN

Chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, hoành tráng và lãng mạn. Ảnh: TTXVN

Điểm mới tại Festival hoa lần này là các không gian hoa được thiết kế sinh động, đẹp mắt với nhiều loại hoa tươi và cây lá trang trí mới lạ, có tính thương mại cao. Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận với sự tham gia, đồng hành tích cực từ các doanh nghiệp, tổ chức và từng hộ gia đình mang tới cho người dân cùng du khách những trải nghiệm tuyệt vời về một “đại tiệc hoa” cùng vô sàn sắc hương độc đáo.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra từ ngày 20 - 24/12 tại các thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc, nhiều không gian hoa của Lễ hội sẽ được kéo dài đến hết kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2020 để du khách và nhân dân thưởng lãm.

PV

 
 
Tin mới
Ông Tô Dũng Thái làm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT

(CLO) Ông Tô Dũng Thái, thành viên Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT từ ngày 7/12/2021.

Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược trong đó ưu tiên cho nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực...

Khống chế tên cướp táo tợn, dùng dao chống trả người dân truy bắt

(CLO) Để có tiền mua ma túy, đối tượng Hậu lượn khắp các tuyến phố ở quận Bình Tân (TP.HCM) nhằm tìm “con mồi” để cướp tài sản. Khi bị người dân truy đuổi, Hậu đã dùng dao đâm 1 nạn nhân gây thương tích.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 7/12, tại Ban Dân vận Trung ương đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2016 – 2021.

Dự báo thời tiết 8/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác.

Metro Hà Nội:

(CLO) Đầu giờ tối 7/12, có thông tin cho biết đã xảy ra sự cố ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh. Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Metro Hà Nội cho rằng, đây chỉ là hoạt động diễn tập mà chính công ty này cũng nhận được thông báo khá chậm về hoạt động này.

Mỳ Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam phản hồi bất ngờ

(CLO) Một sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thông báo thu hồi ở Pháp, đại diện doanh nghiệp cho rằng, đơn vị chủ động thu hồi để kiểm tra, chứ không phải cơ quan chức năng tại Pháp thu hồi.

Hải Phòng hướng dẫn người dân cách ly, điều trị COVID-19 tại nhà

(CLO) Tối 7/12, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Phương án Cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Top 10 nữ golfer tài năng, xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021

(CLO) Giới thượng lưu không quá xa lạ với môn golf, đặc biệt những vận động viên nữ chơi môn thể thao này luôn gây ấn tượng mạnh bởi tài năng và vẻ ngoài trời phú. Dưới đây là danh sách 10 nữ golfer xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021 mà bạn nên biết.