Điều chỉnh kích thước chữ

Khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ theo từng giai đoạn

(CLO) Theo Dự thảo hoạt động vận tải khách đang được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) lấy ý kiến các bộ ngành và địa phương; với ngành hàng không, Bộ này đưa ra 2 phương án tần suất hoạt động theo diễn biến từng giai đoạn nới lỏng các biện pháp giãn cách.

Audio

Cụ thể, các Cảng hàng không, hãng hàng không,...phải đáp ứng các yêu cầu tại hướng dẫn tạm thời về kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải hàng không trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 mà Bộ GTVT đã ban hành.

khai thac tro lai cac duong bay noi dia thuong le theo tung giai doan hinh 1

Hoạt động khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn nới lỏng các biện pháp giãn cách. Ảnh minh họa

Tổ bay, nhân viên hàng không khác tham gia dây chuyền phục vụ chuyến bay phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng COVID-19 ít nhất sau 14 ngày (tính từ ngày tiêm vaccine) và có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tần suất khai thác theo phương án 1:

Giai đoạn 1 được thực hiện tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng Kế hoạch này, tần suất trên từng đường bay với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên tàu bay.

Giai đoạn 2 được thực hiện tối đa 10 ngày kể từ ngày kết thúc giai đoạn 1, tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên tàu bay.

Giai đoạn 3 được thực hiện kể từ khi kết thúc giai đoạn 2, tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021của hãng hàng không đó và không phải giãn cách ghế trên tàu bay.

Giai đoạn 4 được thực hiện trong trạng thái bình thường mới, các hãng hàng không được khai thác trở lại bình thường.

Trong thời gian thực hiện các giai đoạn 1, 2, 3 với các đường bay mới, đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày thì mỗi hãng hàng không được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

Quá trình thực hiện từng giai đoạn, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương và trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND cấp tỉnh có cảng hàng không sân bay (nơi đi, nơi đến), Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng thực hiện một trong các giai đoạn nêu trên.

Tần suất khai thác theo phương án 2:

Giai đoạn 1 được thực hiện tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng Kế hoạch này, tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên tàu bay.

Giai đoạn 2 được thực hiện tối đa 10 ngày kể từ ngày kết thúc giai đoạn 1, tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó.

Giai đoạn 3 được thực hiện kể từ khi kết thúc giai đoạn 2, tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quátần suất trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021của hãng hàng không đó và không phải giãn cách ghế trên tàu bay.

Giai đoạn 4 được thực hiện khi trở về trạng thái bình thường mới, các hãng hàng không được khai thác trở lại bình thường.

Trong thời gian thực hiện các giai đoạn 1, 2 với các đường bay mới, đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày thì mỗi hãng hàng không được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

Quá trình thực hiện từng giai đoạn, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương và trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND cấp tỉnh có cảng hàng không sân bay (nơi đi, nơi đến), Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng thực hiện một trong các giai đoạn nêu trên.

Ngoài ra, Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương, cảng hàng không kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng dịch bệnh của hãng hàng không và hành khách theo quy định

Cục Hàng không Việt Nam giám sát việc mở bán của hãng hàng không theo tần suất và giai đoạn đã quy định tại Kế hoạch này.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
“Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang”...

(CLO) Đây là tên bộ phim cũng là thông điệp mà đơn vị làm phim tài liệu “Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang” muốn gửi gắm. Bộ phim nói về lịch sử vẻ vang của Hội nhà báo Việt Nam, khơi gợi tinh thần nhà báo là chiến sỹ, nêu bật vai trò của người làm báo qua các thời kỳ.

Việt Nam đánh bại Lào 2-0 tại trận ra quân AFF Cup 2020

(CLO) Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đã lập chiến công giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Lào tỷ số 2-0 trong trận ra quân tại bảng B giải đấu AFF Cup 2020 diễn ra tối nay 6/12.

Dự báo thời tiết 7/12/2021: Bắc Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng. Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; vùng núi rét đậm rét hại; vùng núi cao có thể có sương muối, nhiệt độ thấp nhất dưới 7 độ.

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng trước tin đồn chơi xấu Thùy Tiên

(CLO) Chiều tối 6/12, trên trang cá nhân, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 livestream làm rõ thực hư thông tin cho rằng cô "chơi xấu" với người đẹp Thùy Tiên.

Thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ

(CLO) Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã họp mở rộng thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, hiện đang được tiếp tục phát huy sâu rộng, đem lại những lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.