Điều chỉnh kích thước chữ

Khai thác trở lại đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa chấp thuận đưa vào khai thác trở lại một số hạng mục thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Audio

Cụ thể, kể từ 14h1’ ngày 25/4 (giờ địa phương), đưa vào khai thác trở lại đường cất hạ cánh 25L/07R sau khi hoàn thành thay thế hệ thống đèn lề đường cất hạ cánh 25L/07R từ hệ thống đèn lề đường lăn thành đèn lề đường cất hạ cánh.

khai thac tro lai duong cat ha canh duong lan san bay tan son nhat hinh 1

Khai thác trở lại một số hạng mục thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa.

Hệ thống thiết bị ILS/DME 25L, hệ thống đèn tín hiệu đường CHC 25L/07R, đường lăn P4 sau khi hoàn thành điều chỉnh một phần tim đường lăn P4 dịch chuyển trở lại về phía Bắc và đường lăn S9 sau khi cải tạo nâng cấp nút đường lăn S9.

Cục hàng không đánh giá việc đưa vào khai thác trở lại một số hạng mục thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ giúp tăng năng lực tại sân bay và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.

“Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm việc tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh trong quá trình thi công.

Đình chỉ đơn vị thi công không thực hiện theo đúng biện pháp tổ chức thi công đã được chấp thuận, vi phạm các quy định an ninh, an toàn”, Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh.

Đồng thời cảng hàng không Tân Sơn Nhất tổ chức hướng dẫn, kiểm tra công tác sơn kẻ tín hiệu, lắp đặt biển báo các khu vực đóng cửa để phục vụ thi công theo quy định.

Thông báo các nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại cảng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Phối hợp với công ty Quản lý bay miền Nam thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành.

Trước đó, Cục Hàng không cũng  đã chấp thuận, từ 11h1’ ngày 23/4 (giờ địa phương) đưa vào khai thác trở lại đường lăn S7, vị trí đỗ tạm 13T trên đường lăn S7; đường lăn S8, S10; đường lăn P1; đường lăn V (đoạn từ đường lăn Z1 đến đường lăn S10); đường lăn Z6, Z7.

Các vị trí đỗ tàu bay  số 71 - 88 và các vị trí đỗ tàu bay không khai thác số 14T, 15T, 16T, 17T sau khi chuyển đổi (mũi tàu bay quay về hướng Nam).

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.

Hà Nội sẽ chi hơn 17,4 tỷ đồng thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích tại SEA Games 31

(CLO) Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung chính sách để tư nhân đầu tư trường quay điện ảnh

(CLO) Nêu ví dụ một số nước thực hiện theo chính sách xã hội hóa để có một trường quay tốt và có nguồn thu, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc bổ sung các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia hoạt động điện ảnh, đặc biệt là đầu tư trường quay hiện đại.

Bất chấp khung giờ cấm, ô tô chạy lấn làn khiến người dân ám ảnh

(CLO) Dù còn trong khung giờ cấm, nhiều xe tải, container trên 2,5 tấn, xe khách hơn 25 chỗ vẫn ngang nhiên đi vào làn xe máy, khiến nhiều người khiếp sợ.

Ngày 25/5: Ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 24/5 đến 16h ngày 25/5, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới tăng 22 ca so với ngày trước đó tại 46 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt; Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”; AFF Cup 2022 ‘thay tên’.

Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá sự lãng phí của hai cơ sở bệnh viện lớn, dự án Đại học Quốc gia

(CLO) Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá định lượng những lãng phí tại các dự án lớn như: Hai cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, trụ sở chung của các cơ quan tại Hà Nội, Dự án Đại học quốc gia để có những bài học kinh nghiệm, xử lý cho phù hợp.

Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.