Điều chỉnh kích thước chữ

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

Audio

Ông Đinh Mạnh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Thanh tra Kiểm tra KBNN cho biết, để phát huy hết vai trò của công tác thanh tra, kiểm tra giúp nâng cao hoạt động nghiệp vụ của KBNN, trong thời gian tới, hệ thống KBNN sẽ tăng cường kiểm tra nội bộ, nâng cao trách nhiệm thực thi công việc của công chức, viên chức, kịp thời phát hiện, uốn nắn, chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót, giữ vững kỷ cương, kỷ luật tài chính hệ thống KBNN.

Đồng thời, KBNN xây dựng và vận hành hệ thống giám sát từ xa các hoạt động nghiệp vụ KBNN; đổi mới công tác kiểm tra, giám sát nội bộ trong toàn hệ thống nhằm rút ngắn thời gian kiểm tra trực tiếp. Từng bước chuyển từ phương thức kiểm tra thủ công trực tiếp tại trụ sở KBNN - là đối tượng được kiểm tra sang thực hiện kiểm tra, giám sát từ xa theo phương thức điện tử.

kho bac nha nuoc tien hanh 200 cuoc kiem tra noi bo dot xuat hinh 1

Kho bạc Nhà nước tiếp tục tăng cường kiểm tra nội bộ. Ảnh: TL

Trong những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát nội bộ trong toàn hệ thống luôn được Kho bạc Nhà nước (KBNN) quan tâm, chỉ đạo nhằm mục tiêu chủ động phát hiện, chấn chỉnh các tồn tại, sai sót trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ; nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng giao dịch…

Thông qua các cuộc kiểm tra đã giúp cho KBNN các cấp thấy được những tồn tại trong hoạt động KBNN, thấy được vướng mắc trong tổ chức thực hiện các quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động KBNN... Sau khi kết thúc các đợt kiểm tra, KBNN đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh chung trong toàn hệ thống.

Việc tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện các kết luận, kiến nghị kiểm tra; xử lý các vấn đề phát sinh sau các cuộc kiểm tra nội bộ trong hệ thống KBNN cũng được thực hiện theo đúng quy trình về xử lý sau kiểm tra nội bộ trong toàn hệ thống.

Báo cáo từ Vụ Thanh tra Kiểm tra- KBNN cho biết, đối với công tác kiểm tra nội bộ, từ năm 2016 đến năm 2018, trung bình mỗi năm toàn hệ thống KBNN thực hiện được trên 900 cuộc. Tuy nhiên, trong 2 năm 2020 và 2021, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp cả nước, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên đã giảm khoảng 200 cuộc kiểm tra so với những năm trước.

Báo cáo này cũng cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2021, KBNN cũng đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống đối với công tác quản lý, sử dụng tài khoản đăng nhập chương trình nghiệp vụ, bảo mật chứng thư số nhằm đánh giá khách quan, chính xác tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó phát hiện kịp thời các sai sót nghiệp vụ, hành vi vi phạm. 

Dương Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
963 vụ tai nạn làm 565 người tử vong sau 1 tháng cao điểm

(CLO) Trong một tháng cao điểm đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Tết Nguyên đán, cả nước xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông làm chết 565 người.

Nga tổ chức các cuộc tập trận hải quân lớn với sự tham gia của tất cả các hạm đội

(CLO) Hôm thứ Năm (20/1), Nga thông báo hải quân của họ sẽ tổ chức một loạt các cuộc tập trận bao gồm tất cả các hạm đội của mình trong tháng này.

Mưa lẫn tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan

(CLO) Do ảnh hưởng của mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp nên sáng sớm hôm nay (21/1), tại đỉnh Fansipan (SaPa) đã xảy ra hiện tượng thời tiết đặc sắc “mưa lẫn tuyết”.

Tạp chí Người làm báo vững vàng, đồng hành cùng mạch đập sôi động của báo chí cả nước

(CLO)  Sáng 21/1, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo (cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Tạp chí Người Làm Báo ra số đầu (01/1985 – 01/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Một số câu hỏi thường gặp của F0 và lời giải đáp

(CLO) Hiện nay, khi bị F0 nhiều người bị rối và sau đây là một số kiến thức cần thiết để F0 vững tin hơn trong quá trình điều trị.

Giáo sư Xoay thay thế Lại Văn Sâm làm MC của '12 Con giáp 2022'

(CLO) Năm nay, nhà báo Lại Văn Sâm sẽ không làm MC chương trình "12 con giáp" như thường lệ mà giáo sư Xoay sẽ đảm nhận vị trí này.

Thị trường quà Tết đa dạng phong phú nhưng vắng khách

(CLO) Những ngày cận Tết Nguyên Đán, các sản phẩm bánh kẹo, rượu bia, giỏ quà Tết phục vụ nhu cầu mua sắm với mẫu mã bắt mắt đang được bày bán. Tuy nhiên số lượng người dân đến mua sắm lại thưa thớt, văng vẻ so với mọi năm

Tối nay sẽ truyền hình trực tiếp Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021

(CLO) Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 21/1 trên kênh VTV1.

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được 10 đối tác công nhận

(CLO) Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay, hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives.