Khởi động cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020

(CLO) Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 vừa chính thức được công bố. Theo Ban tổ chức, đây là cuộc thi Hoa hậu dành cho giới nữ Doanh nhân người Việt lần đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép.

Theo Ban tổ chức (BTC), cuộc thi có quy mô, uy tín dành cho giới nữ doanh nhân và lần đầu tiên được chính thức cấp phép tại Việt Nam. Cuộc thi có tính chất khác biệt và đặc thù so với các cuộc thi nhan sắc khác. Theo tiêu chí đề ra, đây là cuộc thi dành cho những nữ doanh nhân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước và trên toàn thế giới.

Tại buổi họp báo, đại diện BTC cho biết tiêu chí cuộc thi hướng đến tìm kiếm đại diện cho sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phái đẹp Việt trên thương trường. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của những nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung.

Theo đó, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ đại diện cho giới nữ doanh nhân Việt tiếp tục chinh chiến tại các cuộc thi tầm cỡ quốc tế khác, từ đó nâng cao vị thế phái đẹp Việt trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Bà Đặng Thị Bảo Trâm - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh - CK)

Bà Đặng Thị Bảo Trâm - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh - CK)

Cố vấn đặc biệt cho cuộc thi là Nhà báo Dương Xuân Nam - nguyên Tổng Biên tập báo Tiền Phong – người được biết đến với tên gọi “cha đẻ của các cuộc thi Hoa hậu”, và Trưởng Ban Giám khảo là Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa.

Trả lời báo chí trong buổi công bố về việc thí sinh can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ có đủ điều kiện dự thi hay không? Đại diện BTC - Nhà báo Dương Xuân Nam khẳng định: Theo quy chế thi Hoa hậu do Bộ VH-TT-TT ban hành năm 2008, các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu không được qua phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế cũng lựa chọn danh hiệu Hoa hậu nên phải chấp hành theo đúng quy chế.  

Theo nhà báo Dương Xuân Nam, BTC chỉ cấm các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu thí sinh có tham gia “phẫu thuật y tế” thì vẫn được dự thi bình thường. Ảnh - CK

Theo nhà báo Dương Xuân Nam, BTC chỉ cấm các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu thí sinh có tham gia “phẫu thuật y tế” thì vẫn được dự thi bình thường. Ảnh - CK

Tuy nhiên, theo nhà báo Dương Xuân Nam, BTC chỉ cấm các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu thí sinh có tham gia “phẫu thuật y tế” thì vẫn được dự thi bình thường. Việc phân biệt các loại phẫu thuật sẽ do các bác sỹ nhân trắc học kiểm tra, đánh giá. 

Ngoài ra, điểm khác biệt so với các cuộc thi nhan sắc khác đó là chương trình thực tế “Iron Beauty” - nó sẽ trở thành điểm nhấn tinh tế, độc đáo và được VTV8 chọn ghi hình, phát sóng, với nội dung mới lạ, qua đó giúp thí sinh thể hiện được trí tuệ, tài năng ứng biến, nghệ thuật lãnh đạo, xứng đáng là những người dẫn đầu trong doanh nghiệp.

8

Về cơ cấu giải thưởng, thí sinh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế sẽ được trao vương miện cùng giá trị tiền mặt 500 triệu đồng. Á hậu 1 được trao giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải trong Top 3 được nhận nhiều giải thưởng bằng hiện vật giá trị. Ngoài ra cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Bản lĩnh thép…

Dự kiến thời gian các vòng Sơ tuyển sẽ diễn ra tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng từ ngày 03 đến ngày 15/3/2020. Vòng Bán kết dự kiến tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30/3/2020 tại Resort Ana Mandara- TP. Huế và vòng Chung kết dự kiến từ ngày 14 đến 18/4/2020 tại TP.Huế - nơi mệnh danh là thành phố của di sản văn hóa Thế giới với nhiều công trình kiến trúc cổ kính độc đáo.

1
DSCF0514

Được biết, Cuộc thi “Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 do Công ty Cổ Phần Truyền thông Ura Việt Nam phối hợp cùng VTV8 tổ chức và Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông.

Với thông điệp “Đẹp để toả sáng” giá trị gắn kết cộng đồng và nét đẹp văn hóa Doanh nhân Việt, Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 hứa hẹn sẽ là một cuộc thi nhan sắc uy tín dành cho nữ Doanh nhân và xứng đáng với tiêu chí Tâm – Tài – Trí – Đức.

Chính Kỳ

Xem thêm

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

(CLO) Ẩn mình bên dòng sông Lam, dấu tích Nhạn Tháp hơn 1.000 năm tuổi không chỉ là công trình Phật giáo cổ độc đáo, mà còn là nơi phát hiện hộp đựng xá lị bằng vàng duy nhất tại Việt Nam. Hộp xá lị có một không hai này đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

(CLO) Nhã Nam vừa giới thiệu bản tiếng Việt của tiểu thuyết "Phi công" (Aviator) của nhà văn Nga đương đại Evgeny Vodolazkin. Tác phẩm được xem là một trong những cuốn sách nổi bật của văn học Nga thập niên 2010, gợi mở nhiều suy ngẫm về ký ức, lòng nhân ái và những giá trị bền vững của con người.

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

(NB&CL) Với việc trưng bày các hiện vật đến từ nhiều nền văn hóa, nhiều bảo tàng tư nhân đang thực hiện tiêu chí và thông điệp cốt lõi của UNESCO là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết giữa các dân tộc, xóa bỏ sự ngăn cách và tệ nạn phân biệt đối xử về văn hóa, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân đạo giữa các dân tộc.

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

(CLO)- Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026 vừa chính thức ban hành quy chế sửa đổi với hàng loạt điều chỉnh quan trọng. Việc khôi phục trọn vẹn thể thức hai vòng đấu sau nhiều năm gián đoạn cùng những thay đổi bước ngoặt trong luật phân định thắng thua là những điểm mới cốt lõi nhằm nâng cao tính minh bạch và chất lượng chuyên môn cho di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

(CLO) Với người Khmer Nam Bộ, việc vào chùa tu học không đơn thuần là thực hành tín ngưỡng mà còn là cách báo hiếu cha mẹ, rèn luyện đạo đức và đánh dấu bước trưởng thành của một người đàn ông trước khi bước vào cuộc sống gia đình, xã hội.

Cỡ chữ bài viết: