Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi động cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020

(CLO) Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 vừa chính thức được công bố. Theo Ban tổ chức, đây là cuộc thi Hoa hậu dành cho giới nữ Doanh nhân người Việt lần đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép.

Báo nói Công luận

Theo Ban tổ chức (BTC), cuộc thi có quy mô, uy tín dành cho giới nữ doanh nhân và lần đầu tiên được chính thức cấp phép tại Việt Nam. Cuộc thi có tính chất khác biệt và đặc thù so với các cuộc thi nhan sắc khác. Theo tiêu chí đề ra, đây là cuộc thi dành cho những nữ doanh nhân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước và trên toàn thế giới.

Tại buổi họp báo, đại diện BTC cho biết tiêu chí cuộc thi hướng đến tìm kiếm đại diện cho sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phái đẹp Việt trên thương trường. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của những nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung.

Theo đó, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ đại diện cho giới nữ doanh nhân Việt tiếp tục chinh chiến tại các cuộc thi tầm cỡ quốc tế khác, từ đó nâng cao vị thế phái đẹp Việt trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Bà Đặng Thị Bảo Trâm - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh - CK)

Bà Đặng Thị Bảo Trâm - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh - CK)

Cố vấn đặc biệt cho cuộc thi là Nhà báo Dương Xuân Nam - nguyên Tổng Biên tập báo Tiền Phong – người được biết đến với tên gọi “cha đẻ của các cuộc thi Hoa hậu”, và Trưởng Ban Giám khảo là Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa.

Trả lời báo chí trong buổi công bố về việc thí sinh can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ có đủ điều kiện dự thi hay không? Đại diện BTC - Nhà báo Dương Xuân Nam khẳng định: Theo quy chế thi Hoa hậu do Bộ VH-TT-TT ban hành năm 2008, các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu không được qua phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế cũng lựa chọn danh hiệu Hoa hậu nên phải chấp hành theo đúng quy chế.  

Theo nhà báo Dương Xuân Nam, BTC chỉ cấm các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu thí sinh có tham gia “phẫu thuật y tế” thì vẫn được dự thi bình thường. Ảnh - CK

Theo nhà báo Dương Xuân Nam, BTC chỉ cấm các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu thí sinh có tham gia “phẫu thuật y tế” thì vẫn được dự thi bình thường. Ảnh - CK

Tuy nhiên, theo nhà báo Dương Xuân Nam, BTC chỉ cấm các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu thí sinh có tham gia “phẫu thuật y tế” thì vẫn được dự thi bình thường. Việc phân biệt các loại phẫu thuật sẽ do các bác sỹ nhân trắc học kiểm tra, đánh giá. 

Ngoài ra, điểm khác biệt so với các cuộc thi nhan sắc khác đó là chương trình thực tế “Iron Beauty” - nó sẽ trở thành điểm nhấn tinh tế, độc đáo và được VTV8 chọn ghi hình, phát sóng, với nội dung mới lạ, qua đó giúp thí sinh thể hiện được trí tuệ, tài năng ứng biến, nghệ thuật lãnh đạo, xứng đáng là những người dẫn đầu trong doanh nghiệp.

8

Về cơ cấu giải thưởng, thí sinh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế sẽ được trao vương miện cùng giá trị tiền mặt 500 triệu đồng. Á hậu 1 được trao giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải trong Top 3 được nhận nhiều giải thưởng bằng hiện vật giá trị. Ngoài ra cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Bản lĩnh thép…

Dự kiến thời gian các vòng Sơ tuyển sẽ diễn ra tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng từ ngày 03 đến ngày 15/3/2020. Vòng Bán kết dự kiến tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30/3/2020 tại Resort Ana Mandara- TP. Huế và vòng Chung kết dự kiến từ ngày 14 đến 18/4/2020 tại TP.Huế - nơi mệnh danh là thành phố của di sản văn hóa Thế giới với nhiều công trình kiến trúc cổ kính độc đáo.

1
DSCF0514

Được biết, Cuộc thi “Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 do Công ty Cổ Phần Truyền thông Ura Việt Nam phối hợp cùng VTV8 tổ chức và Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông.

Với thông điệp “Đẹp để toả sáng” giá trị gắn kết cộng đồng và nét đẹp văn hóa Doanh nhân Việt, Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 hứa hẹn sẽ là một cuộc thi nhan sắc uy tín dành cho nữ Doanh nhân và xứng đáng với tiêu chí Tâm – Tài – Trí – Đức.

Chính Kỳ