Không chấp hành test COVID-19, lái xe bị xử phạt 25 triệu đồng

Chiều 29/11, thông tin từ công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, ngày 23/11, ông N.V.Đ (40 tuổi, ở xã Đồng Phúc, Yên Dũng) điều khiển xe ôtô BKS 98E–000.26 khi đi qua chốt kiểm dịch COVID-19 tại cầu Yên Dũng, thuộc địa phận xã Yên Lư (Yên Dũng) đã không chấp hành việc xử lý y tế (test nhanh COVID-19) theo quy định.

khong chap hanh test covid 19 lai xe bi xu phat 25 trieu dong hinh 1

Ảnh: minh họa

Với hành vi trên, ngày 27/11, ông N.V.Đ bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 25 triệu đồng do không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra, vào vùng có dịch thuộc nhóm A. Quyết định này được đưa ra trên cơ sở tham mưu của Công an huyện Yên Dũng.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tối 21/11, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã ban hành quyết định thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ xã Yên Lư để phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cũng đã yêu cầu các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra kết quả xét nghiệm và yêu cầu test nhanh kháng nguyên đối với người không có kết quả xét nghiệm theo quy định.

Xem thêm

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

(CLO) Trước tình huống giả định cháy lớn ở kho xăng dầu Nghệ An, lực lượng cứu nạn đã sử dụng siêu robot điều khiển từ xa TAF35, phối hợp cùng nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại nhanh chóng khống chế đám cháy.

Kỳ 2: Hàng loạt văn phòng nhà xe tại Đà Nẵng biến thành “bến cóc” đón trả khách, cơ quan chức năng nói gì?

Kỳ 2: Hàng loạt văn phòng nhà xe tại Đà Nẵng biến thành “bến cóc” đón trả khách, cơ quan chức năng nói gì?

(CLO) Không đón trả khách tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, hàng loạt nhà xe chạy tuyến đường dài từ Đà Nẵng đi các tỉnh đã biến văn phòng hoặc điểm giao nhận hàng hóa gần đó thành “bến cóc” đón trả khách. Những “bến cóc” núp bóng này không chỉ trở thành điểm nóng gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự mà còn tiềm ẩn rủi ro cho hành khách.

Khi nông dân đưa nơm tre lên “chợ số”

Khi nông dân đưa nơm tre lên “chợ số”

(CLO) Từng theo chân những phiên chợ quê suốt hơn một thế kỷ nay, chiếc nơm tre của làng Hoàng Tiến dần có mặt trên “chợ online”. Những người nông dân dù không còn trẻ nhưng cũng đã dần chuyển hướng, đưa sản phẩm quê lên “chợ số” tìm khách hàng. Hướng đi này mở ra cơ hội cho nghề truyền thống đang dần mai một.

Chủ xe 96 lần vi phạm giao thông, bị phạt gần 475 triệu đồng mắc những lỗi gì?

Chủ xe 96 lần vi phạm giao thông, bị phạt gần 475 triệu đồng mắc những lỗi gì?

(CLO) Hệ thống camera giám sát AI trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ, ghi nhận một ô tô vi phạm giao thông tới 96 lần. Qua xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông xác định phương tiện đã qua nhiều đời chủ nhưng không làm thủ tục sang tên, trong khi người đang sử dụng xe liên tục vi phạm.

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

(CLO) Tin lời mời gọi, dụ dỗ vượt biên sang Thái Lan với những lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao", 5 công dân người DTTS tại Gia Lai vừa bị trục xuất do cư trú bất hợp pháp. Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ, đưa họ trở về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

(CLO) Ngày 12/8/2026, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn VSIP, Công ty TNHH VSIP Nam Định đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Nâng bước tương lai” tại Trường Trẻ em khuyết tật xã Giao Hưng, tỉnh Ninh Bình. Sự kiện này là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động “VSIP Community Day – V30”, thể hiện cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm xã hội.

Cỡ chữ bài viết: