Điều chỉnh kích thước chữ

Kiên Giang: Trục xuất 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(CLO) Ngày 7/12, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) tiến hành trục xuất 4 người Trung Quốc về nước sau khi hoàn thành cách ly theo quy định.

Audio
4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc tại Cơ quan Công an. Ảnh: baophapluat.vn

4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc tại Cơ quan Công an. Ảnh: baophapluat.vn

Trước đó, ngày 05/11, vào khoảng 20 giờ, trong lúc tuần tra kiểm soát, Công an TP Hà Tiên (Kiên Giang) phát hiện và bắt giữ 4 nam thanh niên, mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia gồm: Yang Hang (32 tuổi), Jin Yue (31 tuổi), Gong Shi Zheng (18 tuổi) và He Long (17 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hồ Bắc).

Qua làm việc, các đối tượng trước đây từng làm việc ở tỉnh Sihanouk - Campuchia, đến cuối năm 2019 về lại Trung Quốc, sau đó do dịch bệnh COVID-19 nên không thể quay về Campuchia làm lại được.

Nhờ vào mạng xã hội biết được một đối tượng người Trung Quốc làm môi giới đưa người từ Trung Quốc qua Việt Nam để sang Campuchia với giá mỗi người là 15.000 nhân dân tệ (tương đương 52.000.000 đồng Việt Nam).

Sau khi thống nhất về giá cả, đối tượng môi giới đã trực tiếp ra đón và thu hộ chiếu của 4 thanh niên và dẫn đi đường tiểu ngạch từ biên giới Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam rồi đưa lên xe xe ô tô 7 chỗ để di chuyển vào TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Cho đến tối ngày 05/11 thì bị Công an phát hiện bắt giữ và đưa vào khu cách ly tập trung cho đến ngày bị trục xuất về nước.