Điều chỉnh kích thước chữ
Đà Nẵng:

Ký họa dễ thương và nhân văn của nữ du học sinh sau 14 ngày cách ly Covid-19

(CLO) Mạng xã hội đang lan truyền ký họa của một nữ du học sinh Việt Nam từ Daegu (Hàn Quốc) về những ngày cách ly tại Đà Nẵng, đã được quan tâm, chăm sóc và trải nghiệm. Đáng chú ý, ký họa của cô gái trẻ luôn kèm theo những lời "xin lỗi", "cảm ơn"... khiến cộng đồng mạng và người xem xúc động.

Báo nói Công luận

Nữ du học sinh Phạm Thị Hảo (19 tuổi, quê Tuyên Quang) trở về từ Hàn Quốc, được cách ly tại Khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng).

Trong 14 ngày cách ly tại đây, cô gái trẻ đã ký họa những sinh hoạt thường nhật bên trong khu cách ly tập trung, cùng với những ghi chú rất dễ thương, đầy lạc quan.

Hảo Viết: "14 ngày qua, đối với con là cả sự biết ơn rất lớn. Con thương các bác, cô, chú đã vất vả vì tụi con quá nhiều. Cùng tụi con ở lại chiến đấu…

Có những lỗi lầm gây ra cho mọi người thêm phần vất vả, bọn con thật sự có lỗi với mọi người rất nhiều. Con hy vọng những bức vẽ này sẽ được đưa đến tận tay của tất cả mọi người, để cùng coi đó là kỷ niệm đẹp. Và sự hy sinh của tất cả mọi người luôn được người khác nhìn thấy và công nhận.

Mong mọi người sẽ cười thật tươi khi nhìn thấy những bức vẽ này.

Con luôn tin tưởng người hy sinh, cống hiến cho xã hội luôn có một cuộc đời đầy ý nghĩa và vô cùng đáng sống. Tất cả mọi người ở đây đang hàng ngày sống như vậy. Con thật sự khâm phục và thương tất cả mọi người. Con mong các bác, cô, chú, anh chị ở đây luôn mạnh khỏe, luôn hạnh phúc.

Con rất mong có thể được gặp lại mọi người một lần nữa. Khi mà con đã trưởng thành hơn sau khi đi du học về. Khi mà mọi người vẫn ở đây, khỏe mạnh, yêu tổ quốc như ngày hôm nay. Lơi cuối cùng, con muôn gửi lời xin lỗi và lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người.

Cầu mong mọi người ở đây sẽ luôn bình an..."

Mời bạn đọc xem bộ ký họa cùng bức thư dễ thương này của Phạm Thị Hảo - một cô gái trẻ có tinh thần lạc quan, biết trân trọng những hi sinh thầm lặng của các y bác sĩ, các cán bộ chiến sĩ trong những ngày căng mình chống dịch:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

K.G (ghi)