Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Xử phạt 32 triệu đồng 16 người bày tiệc sinh nhật giữa mùa dịch

(CLO) Ngày 22/7, thông tin từ lãnh đạo UBND Phường 3, TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đơn vị vừa phát hiện, xử phạt hành chính 16 người (mỗi người 2 triệu đồng) về hành vi không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, tổ chức sinh nhật trái quy định giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh hiện trường vụ vi phạm. Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh hiện trường vụ vi phạm. Ảnh: tienphong.vn

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ 15 ngày 21/7, Tổ công tác của UBND và Công an Phường 3 (TP.Đà Lạt) đã kiểm tra hành chính tại số nhà 61, đường Đống Đa, TP.Đà Lạt.

Chủ căn nhà này là ông Trần Ngọc Thương, SN 1979. Lực lượng chức năng phát hiện có 16 người tham dự lễ sinh nhật của ông Thương nhưng không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Theo biên bản kiểm tra của UBND Phường 3, trong số 16 người tham dự buổi sinh nhật có 11 nam và 5 nữ, tuổi từ 22 - 42. Qua test nhanh, lực lượng chức năng xác định 10 người trong nhóm trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy.

Sau đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đối tượng trên về trụ sở Công an thành phố Đà Lạt để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 3/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 4532/UBND-VX3 về việc khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tiệc cưới hỏi, sinh nhật…

PV

Bình Luận