Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội đồng giám khảo Liên hoan Xiếc thế giới 'IDOL'

(CLO) Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được mời tham dự Hội đồng giám khảo Liên hoan Xiếc thế giới “IDOL” lần thứ 8 tại Moscow.

Ngày 21/7, tin từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, Liên hoan Xiếc Thế giới “IDOL” lần thứ 8 diễn ra từ ngày 18 đến 22/7 tại Moscow, Liên bang Nga.

Tham gia Liên hoan có hơn 200 nghệ sĩ xiếc đến từ 17 quốc gia có nền nghệ thuật xiếc nổi tiếng thế giới: Nga, Kazakhstan, Guatemala, Peru, Philippines, Trung Quốc, Bulgaria, Mông Cổ, Bắc Triều Tiên, Ba Lan, Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức...

lan dau tien viet nam tham du hoi dong giam khao lien hoan xiec the gioi idol hinh 1

NSND Tống Toàn Thắng (bìa phải) làm thành viên Hội đồng giám khảo. Ảnh: Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Màn trình diễn của đoàn nghệ sĩ thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam tại Liên hoan đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và đồng nghiệp.

Đó là tiết mục Đu nón 4 nữ do NSND Tống Toàn Thắng đạo diễn với sự tham gia của 4 nữ nghệ sĩ: Chu Hồng Thúy, Phạm Thị Hướng, Lô Thị Ngọc Thúy, Lưu Thị Hường.

Tiết mục được dàn dựng công phu đạt sự hài hoà thống nhất về âm nhạc, trang phục, đạo cụ cũng như kỹ thuật biểu diễn điêu luyện.

Moskva là một trong những trung tâm nghệ thuật xiếc lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều đoàn xiếc nổi tiếng trên thế giới cũng như các tài năng xiếc tham dự.

Tại kỳ Liên hoan này, Hội đồng giám khảo gồm 10 thành viên là các nghệ sĩ xiếc uy tín đến từ Liên bang Nga, Mông Cổ, Đức, Kazakhstan, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Việt Nam, Italia.

lan dau tien viet nam tham du hoi dong giam khao lien hoan xiec the gioi idol hinh 2

Tiết mục "Đu nón 4 nữ" của đoàn Việt Nam tham dự Liên hoan xiếc Thế giới “IDOL” lần thứ 8. Ảnh: Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Trong đó, NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam được mời tham gia Hội đồng giám khảo Liên hoan. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được mời tham dự làm thành viên Hội đồng giám khảo Liên hoan này.

Khánh Ngọc

Xem thêm

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

(CLO) Ẩn mình bên dòng sông Lam, dấu tích Nhạn Tháp hơn 1.000 năm tuổi không chỉ là công trình Phật giáo cổ độc đáo, mà còn là nơi phát hiện hộp đựng xá lị bằng vàng duy nhất tại Việt Nam. Hộp xá lị có một không hai này đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

(CLO) Nhã Nam vừa giới thiệu bản tiếng Việt của tiểu thuyết "Phi công" (Aviator) của nhà văn Nga đương đại Evgeny Vodolazkin. Tác phẩm được xem là một trong những cuốn sách nổi bật của văn học Nga thập niên 2010, gợi mở nhiều suy ngẫm về ký ức, lòng nhân ái và những giá trị bền vững của con người.

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

(NB&CL) Với việc trưng bày các hiện vật đến từ nhiều nền văn hóa, nhiều bảo tàng tư nhân đang thực hiện tiêu chí và thông điệp cốt lõi của UNESCO là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết giữa các dân tộc, xóa bỏ sự ngăn cách và tệ nạn phân biệt đối xử về văn hóa, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân đạo giữa các dân tộc.

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

(CLO)- Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026 vừa chính thức ban hành quy chế sửa đổi với hàng loạt điều chỉnh quan trọng. Việc khôi phục trọn vẹn thể thức hai vòng đấu sau nhiều năm gián đoạn cùng những thay đổi bước ngoặt trong luật phân định thắng thua là những điểm mới cốt lõi nhằm nâng cao tính minh bạch và chất lượng chuyên môn cho di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

(CLO) Với người Khmer Nam Bộ, việc vào chùa tu học không đơn thuần là thực hành tín ngưỡng mà còn là cách báo hiếu cha mẹ, rèn luyện đạo đức và đánh dấu bước trưởng thành của một người đàn ông trước khi bước vào cuộc sống gia đình, xã hội.

Cỡ chữ bài viết: