Điều chỉnh kích thước chữ

Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Bài ca biên giới anh hùng” tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

(CLO) Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Truyền hình Quốc hội tổ chức tối 21/7, tại Hà Nội. “Bài ca biên giới anh hùng” tái hiện các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và sự hy sinh quên mình của quân và dân ta; tôn vinh, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh.

Báo nói Công luận

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chương trình hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Ảnh: qdnd

Chương trình hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Ảnh: qdnd

Đến dự chương trình có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trung tướng Lê Hiền Vân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam... lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu khai mạc chương trình, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: Chương trình nghệ thuật “Bài ca biên giới anh hùng” nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, nhất là trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới ở phía Bắc và Tây Nam. Bên cạnh đó cũng nhằm tôn vinh các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên giới, vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Chương trình đã để lại ấn tượng và sự xúc động cho khán giả. Ảnh: qdnd

Chương trình đã để lại ấn tượng và sự xúc động cho khán giả. Ảnh: qdnd

Tại chương trình, qua các phóng sự, tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh nghệ thuật được dàn dựng công phu như “Linh thiêng Việt Nam”, “Lời tạm biệt trước lúc lên đường"…, tri ân và tôn vinh sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ, của quân và dân ta để bảo vệ độc lập dân tộc… đã để lại ấn tượng và sự xúc động cho khán giả.

Trong khuôn khổ chương trình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trung tướng Lê Văn Hân đã tặng hoa, quà và sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng/ sổ đến các mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã thông báo và trao kết quả xác định danh tính liệt sĩ cho 10 gia đình; tặng 3 nhà tình nghĩa, 10 sổ tiết kiệm, 25 suất quà cho thân nhân liệt sĩ.

P.V