Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2020

(CLO) Ngày 16/12/2020, Cục Kỹ thuật Hải quân (Bộ Tư lệnh Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức thành công Hội nghị công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Ban tuyên giáo các tỉnh, thành phố Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Yên, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Audio

Đến dự Hội nghị, có ông Bùi Trường Giang - Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Truyên giáo Trung ương, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, đại biểu đại diện của một số Ban Tuyên giáo và thành phố trên cả nước, lãnh đạo của Bộ Tư lệnh Hải quân cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và tỉnh Lạng Sơn.

Nhiều đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Nhiều đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Năm 2020 Cục Kỹ thuật Hải quân cùng các địa phương đã triển khai các mặt công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo với nhiều cách làm mới, sáng tạo; linh hoạt kết hợp chặt chẽ giữa các hình thức tuyên truyền với hoạt động thực tiễn.

Công tác tuyên truyền biển, đảo kịp thời, đúng quan điểm đường lối của Đảng, nhất là các hoạt động tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các phong trào, cuộc vận động hướng về biển, đảo đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng niềm tin của quần chúng nhân dân.

Nhiều hoạt động đóng góp cả về vật chất và tinh thần, tạo nên sức mạnh tổng hợp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Phùng Quang Hội - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn hoan nghênh tinh thần, trách nhiệm hướng đến chủ đề biển, đảo của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ông Phùng Quang Hội - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn hoan nghênh tinh thần, trách nhiệm hướng đến chủ đề biển, đảo của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Quang Hội - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn cho rằng: Năm 2020 các tổ chức chính quyền địa phương đã có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa trong việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng và hướng đến biển, đảo như: Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức các hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền. Tỉnh đoàn và các nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề biển, đảo Tổ quốc và người chiến sỹ Hải quân thu hút đông đảo các cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức giờ dạy học liên môn với chủ đề "Biển đảo Việt Nam", "Em yêu biển, đảo Việt Nam"...

Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hệ thống chính trị và sự đồng sức đồng lòng của nhân dân cả nước. 

Đông đảo Đại biểu tham dự Hội nghị.

Đông đảo Đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị lần này đã Công bố Quyết định khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu như: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn; Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Na Rì, tỉnh Bắc Kạn; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên; Phòng Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh; Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên; Phòng Thông tin - Tuyên huấn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long; Phòng Thời sự, Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Cần Thơ; Phòng Chính trị, Cục Kỹ thuật Hải quân.

Hy vọng, trong thời gian tới các địa phương tiếp tục đẩy mạnh, tham mưu cho các cấp chính quyền bám sát nhiệm vụ chính trị, lựa chọn nội dung tuyên truyền phù hợp để góp phần tuyên truyền cơ sở pháp lý và lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Bá Quỳnh