Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Nghệ An lên tiếng về bức ảnh 3 cán bộ điện thoại: "Hình ảnh nhanh chỉ là tức thời"

(CLO) Ngày 3/7, cơ quan CSGT Công an TP. Vinh (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào sáng 2/7, giữa 1 chiếc xe ô tô mang biển xanh và 1 chiếc xe máy điện trên đại lộ Lê Nin, đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An).

Audio

Sự kiện: Nghệ An

Bức ảnh được người dân chụp lại sau vụ tai nạn xe biển xanh của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An cho thấy, 3 người đàn ông được cho trên xe đã đứng bấm điện thoại, mặc cho nạn nhân nằm gục giữa đường. Bức ảnh này đã gây ra dư luận xôn xao và tạo nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần chê trách hành động của 3 cán bộ này tại hiện trường vụ việc.

Ông Cơ cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông vẫn bình tĩnh và quan trọng nhất là cứu người bị nạn.

Ông Cơ cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông vẫn bình tĩnh và quan trọng nhất là cứu người bị nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn này, ông Nguyễn Bồi Cơ - Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ông có mặt trên xe cùng 2 cán bộ khác đi công việc.

Ông Nguyễn Bồi Cơ cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời của sự việc. Khi xảy ra tai nạn, mọi người xuống xe và lập tức gọi cho xe cấp cứu.

"Hình ảnh nhanh, chỉ là tức thời. Trong vòng chỉ mấy phút sau, xe cấp cứu đến là chúng tôi đưa cháu bé đi viện ngay. Hiện cháu bé vẫn đang được điều trị ở viện", ông Cơ nói.

Trả lời với báo chí trước đó, ông Bùi Thanh An - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy xác nhận chiếc xe trong vụ tai nạn trên là xe của UBKT. Ông An cũng giải thích về hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, ông An cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời khi vừa xảy ra tại nạn, những cán bộ trên vội vàng cầm điện thoại để gọi xe cấp cứu 115

Hiện tại sức khỏe cô bé ổn định, có xây xát ngoài da.

Trước đó như đã đưa tin, tai nạn xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 2/7 trên Đại lộ Lê Nin, đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An).

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, chiếc xe ô tô mang biển số màu xanh 37A-003.49 đang đi hướng từ trung tâm thành phố Vinh đi ra sân bay Vinh. Khi đi đến đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú, chiếc xe ô tô bất ngờ đâm vào một cô gái đi xe máy điện cùng chiều phía trước đang rẽ sang đường. 

Cú tông mạnh khiến chiếc xe máy điện và cô gái văng ra trước khoảng 10m. Riêng chiếc xe ô tô mất lái tiếp tục đâm gãy cột biển báo rồi đâm vào bồn hoa cây cảnh giữa đường mới dừng lại. Nạn nhân được xác định là cháu Bùi Thị T.T. (15 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh).

PV