Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh sự quán Mỹ tại Mexico bị tấn công bằng lựu đạn

(CLO) Chính quyền thành phố Guadalajara của Mexico ngày 1/12 cho biết Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này bị tấn công bằng lựu đạn, đánh dấu một vấn đề an ninh nan giải cho chính quyền Tổng thống mới.

Báo nói Công luận

Lãnh sự quán Mỹ tại Mexico. (Nguồn: vallartadaily.com) 

Theo giới chức địa phương, vụ nổ xảy ra trong đêm 1/12 nói trên gây hư hại một bức tường song không khiến người nào bị thương. 

Trên trang mạng Twitter, Văn phòng công tố viên của bang Jalisco thuộc miền Tây Mexico nhấn mạnh rằng chính quyền Liên bang sẽ điều tra và sẽ cung cấp thông tin về những diễn biến của vụ việc vào thời điểm thích hợp.

Bang Jalisco là trụ sở của bang "Thế hệ mới", một trong những băng đảng quyền lực nhất của Mexico. Nemesio Oseguera Cervantes, ông trùm băng đảng này đang nằm trong danh sách bị truy lùng gắt gao nhất của Mexico.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, và con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump, hiện là cố vấn trong Nhà Trắng, bay đến Mexico City vào sáng 2/12, dẫn đầu 1 phái đoàn cấp cao Mỹ tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Hoàng Việt (Theo Reuters)