Lào Cai: Bỏ quy định giờ làm việc hàng ngày theo mùa hè và mùa đông

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai nhất trí cao với đề xuất của Ban cán sự UBND tỉnh Lào Cai về việc thống nhất một khung giờ làm việc hằng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giờ học của học sinh.

Theo đó UBND tỉnh Lào Cai quyết định điều chỉnh thời gian làm việc hằng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giờ học của học sinh cho cả năm thay cho quy định cũ thời gian làm việc, học tập mùa hè và mùa đông.

lao cai bo quy dinh gio lam viec hang ngay theo mua he va mua dong hinh 1

Trung tâm phục vụ hành chính công UBND tỉnh Lào Cai.

Hiện nay, đối với cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang thực hiện, thời gian làm việc mùa hè (từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/10 hàng năm): Buổi sáng từ 7h00 - 11h30; buổi chiều từ 13h30 - 17h00.

Thời gian làm việc mùa đông (từ ngày 16/10 năm trước đến hết ngày 15/4 năm sau): Buổi sáng từ 7h30 - 12h00; buổi chiều từ 13h00 - 16h30.

Giờ vào học, kết thúc học do Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố quy định để phù hợp với vị trí địa lí, điều kiện khí hậu, tập quán của địa phương, kế hoạch giáo dục của nhà trường và đặc thù của từng cấp học, cụ thể.

Theo quy định mới,thời gian làm việc, học tập buổi sáng từ 7h30 - 12h00 và buổi chiều từ 13h30 - 17h00.

Đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập căn cứ vị trí địa lí, điều kiện khí hậu, tập quán của địa phương, kế hoạch giáo dục của nhà trường và đặc thù của từng cấp học quy định giờ làm việc của giáo viên, thời gian vào học của học sinh sớm hơn và kết thúc học muộn hơn từ 10 phút - 15 phút.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị quy định thời gian làm việc, sản xuất, kinh doanh phù hợp với pháp luật lao động.

Việc đề xuất điều chỉnh khung giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giờ học của học sinh của Ban cán sự UBND tỉnh Lào Cai dựa trên cơ sở kể từ ngày Bộ Luật lao động có hiệu lực thi hành (ngày 01/01/2021), tỉnh Lào Cai chưa quy định lại giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện nay và giờ vào học của học sinh các cấp, đặc biệt là cấp Mẫu giáo và cấp Tiểu học chưa phù hợp, gây khó khăn cho phụ huynh đưa, đón con.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: