Laptop dành cho học sinh, sinh viên bị thiếu nguồn cung lớn
(CLO) Trong thời gian tới, thị trường laptop sẽ thiếu hụt những chiếc laptop dành cho học sinh, sinh viên, phần lớn là những chiếc Chromebook.
Trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phực tạp thì nhiều cơ sở giáo dục, trường học phải chuyển sang giảng dạy trực tuyến, việc này dẫn tới số lượng laptop tiêu thụ nhiều hơn ảnh hưởng đến nguồn cung khi mà sắp đến ngày tựu trường
Chromebook là thiết bị phù hợp cho giáo dục phổ thông ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới, đây là loại máy đáp ứng tiêu chỉ rẻ, đơn giản cũng như phù hợp nhất cho học sinh, sinh viên
Công ty Acer tại Mỹ cho biết nguồn cung laptop chạy hệ điều hành Chrome OS sẽ không đáp ứng đủ cho những lớp học trực tuyến. Nhu cầu về laptop sẽ còn tăng cao hơn nữa sau khi hãng đã nhận được đơn hàng về hàng trăm nghìn thiết bị từ chính quyền California và Nevada.
Cùng với đó, số liệu cho biết doanh số laptop bán ra mỗi tuần tăng trưởng ấn tượng 20-40%. Hiện nay trên trang web của nhà bán lẻ Best Buy, có tới 24/28 chiếc Chromebook giá dưới 400 USD đã được bán hết.
Một điều có thể lý giải cho việc đó là chuỗi cung ứng rất có thể đang gặp nhiều vấn đề ở các bộ phận sản xuất riêng lẻ cho đến vận chuyển. Acer thậm chí còn đang phải sử dụng vận chuyển hàng không để nhanh chóng đưa các lô hàng laptop đến Mỹ.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.