Lễ bế mạc Triển lãm thành tựu Đất nước vào tối nay: Lan tỏa thông điệp 80 năm dựng xây và phát triển

(CLO) Vào 20h00 tối nay 15/9, Lễ bế mạc Triển lãm thành tựu Đất nước với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội). Sự kiện được tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam và sóng truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam.

Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 15/9. Ban đầu, Triển lãm dự kiến kết thúc vào ngày 5/9, nhưng sau đó được kéo dài tới 15/9 để đáp ứng nhu cầu tham quan của công chúng. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ dừng đón khách vào 16h ngày 15/9 trước khi lễ bế mạc diễn ra lúc 20h cùng ngày.

Theo ước tính, Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước thu hút khoảng 10 triệu lượt khách tham quan trong 19 ngày mở cửa và lập kỷ lục mới tại Việt Nam. Đây cũng là triển lãm được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

img_8980.jpeg
Triển lãm thành tựu đất nước sẽ chính thức khép lại vào tối nay 15/9 tại Trung tâm triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).

Tham gia triển lãm có 28 bộ, cơ quan Trung ương, 34 địa phương và hơn 110 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn với hơn 230 gian hàng trên toàn bộ diện tích của Trung tâm Triển lãm quốc gia. Sự kiện đã giới thiệu thành tựu của gần 180 ngành nghề trên các lĩnh vực trên chặng đường 80 năm qua của đất nước.

Về lễ bế mạc triển lãm, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính nhấn mạnh rằng đây không chỉ là nghi thức khép lại một sự kiện mà còn là dịp để tổng kết rút kinh nghiệm và lan tỏa thông điệp thành công của triển lãm.

Công tác chuẩn bị cho lễ bế mạc Triển lãm cần phải thực hiện chu đáo, an toàn, trang trọng, tiết kiệm, nhưng cũng đảm bảo đúng với tầm vóc quốc gia” – Phó Thủ tướng Mai Văn Chính nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu Đất nước về việc tổng kết, khen thưởng, bế mạc triển lãm.

Bên cạnh phần lễ trang trọng và các hoạt động tổng kết, khen thưởng, đêm bế mạc sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, được dàn dựng gồm 3 chương, khoảng 20 tiết mục tạo nên không gian nghệ thuật vừa sôi động vừa sâu lắng.

Chương trình quy tụ các nghệ sĩ nhiều thế hệ: Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa, Nghệ sĩ Ưu tú Việt Hoàn, ca sĩ Trọng Tấn, Thu Minh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thùy Linh, Bảo Anh, Trúc Nhân, Trọng Hiếu, RHYDER, PiaLinh, Double2T, nghệ sĩ violin Anh Tú… Chương trình còn có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, ban nhạc Bức Tường, nhóm Trống Đồng và vũ đoàn TRE.

Kết thúc lễ bế mạc là màn bắn pháo hoa rực rỡ khép lại chuỗi hoạt động trưng bày, trải nghiệm thú vị của triển lãm thành tựu 80 năm của đất nước.

Xem thêm

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

(CLO) Ẩn mình bên dòng sông Lam, dấu tích Nhạn Tháp hơn 1.000 năm tuổi không chỉ là công trình Phật giáo cổ độc đáo, mà còn là nơi phát hiện hộp đựng xá lị bằng vàng duy nhất tại Việt Nam. Hộp xá lị có một không hai này đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

(CLO) Nhã Nam vừa giới thiệu bản tiếng Việt của tiểu thuyết "Phi công" (Aviator) của nhà văn Nga đương đại Evgeny Vodolazkin. Tác phẩm được xem là một trong những cuốn sách nổi bật của văn học Nga thập niên 2010, gợi mở nhiều suy ngẫm về ký ức, lòng nhân ái và những giá trị bền vững của con người.

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

(NB&CL) Với việc trưng bày các hiện vật đến từ nhiều nền văn hóa, nhiều bảo tàng tư nhân đang thực hiện tiêu chí và thông điệp cốt lõi của UNESCO là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết giữa các dân tộc, xóa bỏ sự ngăn cách và tệ nạn phân biệt đối xử về văn hóa, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân đạo giữa các dân tộc.

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

(CLO)- Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026 vừa chính thức ban hành quy chế sửa đổi với hàng loạt điều chỉnh quan trọng. Việc khôi phục trọn vẹn thể thức hai vòng đấu sau nhiều năm gián đoạn cùng những thay đổi bước ngoặt trong luật phân định thắng thua là những điểm mới cốt lõi nhằm nâng cao tính minh bạch và chất lượng chuyên môn cho di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

(CLO) Với người Khmer Nam Bộ, việc vào chùa tu học không đơn thuần là thực hành tín ngưỡng mà còn là cách báo hiếu cha mẹ, rèn luyện đạo đức và đánh dấu bước trưởng thành của một người đàn ông trước khi bước vào cuộc sống gia đình, xã hội.

Cỡ chữ bài viết: