Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019

(CLO) Từ ngày 11 – 14/4 tại Vườn tượng An Hội, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019 với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”.

Báo nói Công luận

Sau thành công của 3 lần tổ chức trước đó, Liên hoan lần này sẽ hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới, mà còn được cảm nhận trực tiếp các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình từ các nguyên liệu truyền thống của chính địa phương. Sự kiện năm nay sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách.

Các đầu bếp quốc tế diễu hành trên phố Hội (Liên hoan ẩm thực 2018). Ảnh: baodulich.net.vn

Các đầu bếp quốc tế diễu hành trên phố Hội (Liên hoan ẩm thực 2018). Ảnh: baodulich.net.vn

Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hằng đêm, 10 đầu bếp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn tiêu biểu của từng quốc gia.

Hội An ngày nay là điểm đến rất được du khách yêu thích. Sự phát triển du lịch với hàng chục ngàn lượt khách đa quốc tịch mỗi ngày đã kéo theo sự đa dạng các loại hình kinh doanh và phong cách thưởng thức ẩm thực tại Hội An.

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới” từ TripAdvisor. Dịch vụ dạy ẩm thực truyền thống cho du khách tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do Tạp chí Lonely Planet bình chọn. Món Mỳ Quảng và Cao Lầu của Hội An cũng được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”. Chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”...

Thông qua Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019 lần này, thành phố Hội An sẽ có dịp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế...

B.V